CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CHẤM SỐT TẮC VÀ SỐT BƠ BÉO NGẬY

23/07/2021 06:07

Lại tiếp tục làm món ăn vặt ở nhà tự ăn đây. Hôm nay mình làm sốt tắc + sốt bơ nè.

Bánh tráng mọi người có thể mua tại Siêu thị bánh tráng TANA ở đây nè:

https://by.com.vn/abTH7W

 

 

Nguyên liệu sốt tắc (quất)

- Muối Tây Ninh

- Quất khoảng 10 trái - Đường

- Sa tế

- Trứng cút luộc (tùy thích)

 

 

Cách làm:

- 3 muỗng muối tôm

- 2 muỗng đường lớn

- Quất vắt lấy nước bỏ hạt cho vào

- 1 muỗng sa tế

- 3 thìa nước lọc.

Sau đó trộn đều rồi các bạn tự nêm chua ngọt gì đó theo từng khẩu vị mỗi bạn nha.

 

 

Nguyên liệu sốt bơ:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 20 hoặc 30gr đường

- 145gr dầu ăn

 

 

Đánh tan trứng gà với đường sau đó từ từ cho dầu ăn vào từng lần một, mỗi lần 1 tí dầu thôi nha. Mình đánh bằng máy đánh trứng cỡ 15p là xong nhen. Sẽ có một hỗn hợp bơ thơm ngon béo ngậy nha

Hành lá mình cắt nhỏ rồi cho dầu ăn vào, cho thêm ít hạt nêm vs đường bỏ vào lò vì sóng quay 40s xong nha.

 

 

Thế là cũng xong rồi, bò khô thì bạn cũng có thể mua tại TANA cũng có sẵn. Rồi bánh tráng xịt chút ít nước cho ướt rồi chấm vs sốt thôi, không thì cuốn ít bơ vs trứng cút, bò khô hành phi rồi chấm vs sốt tắc hơi bị phê.

CHÚC MẤY BẠN THÀNH CÔNG NÈ, Ở NHÀ VẪN ĂN VẶT NHƯ THƯỜNG NHA!

Bài viết liên quan

Thong ke