Tại sao: "Bánh tráng luôn là món ăn vặt yêu thích của mọi người dân Việt Nam"?

16/01/2024 08:01
Tại sao: "Bánh tráng luôn là món ăn vặt yêu thích của mọi người dân Việt Nam"??

Có lẽ câu trả lời đơn giản chỉ là vì món ăn vặt này mang lại cho thực khách cảm giác gần gũi và dân dã như cái chính cuộc sống thân thiện, bình dị.

Khi làm đồ ăn vặt từ bánh tráng quan trọng nhất là công đoạn nêm gia vị. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp sở thích. Quan trọng nhất là không thể thiếu được các gia vị như: Bánh tráng (lá hoặc sợi), muối, sa tế, dầu, xoài, rau dăm, trứng cút, bò khô, hành phi; đôi khi là chút tóp mỡ, bò đen, da heo,… Tất cả được trộn lên cho thấm đều với nhau, hòa quyện tạo ra mùi đặc trưng hấp dẫn cùng vị ngọt, cay, chua thêm chút bùi và giòn tan.

Tuy hình thức có hơi đơn giản nhưng món ăn này vẫn được coi là chất “gây nghiện” cho không biết bao nhiêu người.

Chúng ta có thể ăn bánh tráng trộn vào hầu hết các thời điểm trong ngày. Với nhiều chị em đôi khi món ăn này còn hấp dẫn hơn cả bữa chính. Chiều chiều ngồi nghỉ giữa giờ trong văn phòng, giờ ra chơi ở trường hoặc tối tối ngồi quán cóc lề đường, hóng gió công viên, xem tivi tại nhà… có thêm ly nước giải khát (trà sữa/ sinh tố/ nước ngọt…), cạnh những người hợp cạ nữa rồi cùng nhau tán gẫu, ăn bánh tráng trộn.

Chỉ với những điều bình dị ấy thôi nhưng đồ ăn vặt làm từ bánh tráng tự khi nào đã thành một phần không thể thiếu trong nét văn hóa đời sống thường nhật của người dân ngày hôm nay.

 

Bài viết liên quan

Thong ke