CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG LỤI TÂY NGUYÊN ĐẢM BẢO ĂN LÀ NGHIỀN

02/08/2021 15:08

 

Hãy thêm vào menu món nhâm nhi ngon ngày cách ly món bánh tráng lụi Tây Nguyên nức tiếng gần xa. Dễ như trở bàn tay vào bếp ngay thôi! 

 

Bước 1: Làm nhân bánh tráng lụi Tây Nguyên:

+ Ướp 200gr thịt heo xay với 1 muỗng canh hạt nêm

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng canh tiêu xay

+ 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn

+  sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 20 phút.

+ Cà rốt, củ sắn, ớt chuông cắt hạt lựu, băm nhỏ nấm mèo.

 

 

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt đã ướp xào cho săn lại, sau đó cho toàn bộ phần rau củ vào xào chung, để hỗn hợp nguội khoảng 15 phút.

 

 

Bước 3: Pha sốt me sa tế chấm bánh tráng lụi Tây Nguyên: Ngâm 50gr me vào nửa chén nước ấm rồi lọc qua rây để lấy nước cốt.

 

 

Cho 5 muỗng canh nước cốt me vào chảo nóng, thêm vào 80gr đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh ớt sa tế rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho 50ml nước pha bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cuốn bánh tráng lụi Tây Nguyên:

 

 

Phết bánh tráng với ít nước lọc để bánh tráng được dẻo, cho phần nhân rải đều và cuốn lại theo chiều dài, vừa cuốn vừa dùng tay miết để phần nhân được dàn đều, sau đó cuộn tròn bánh lại và lụi bánh tráng vào que xiên.

 

 

Giờ thì bày ra dĩa tuỳ thích rồi "xử" thôi nào! Cứ phải gọi là nghiện đến ghiền luôn!

 

 

Nếu mọi người thèm bánh tráng mà ngại vào bếp thì có thể thoải mái order 9981 món ngon từ bánh tráng tại Siêu Thị Bánh Tráng TANA nhé!

Danh sách các chi nhánh TANA trên toàn quốc 

 

Bài viết liên quan

Thong ke