TUYỆT CHIÊU LÀM BÁNH TRÁNG CUỘN CHẤM SỐT ME TANA ĐÃ ĂN LÀ MÊ
01/06/2021 16:06Nhắc đến ẩm thực đường phố hay top món ăn vặt được yêu thích nhất mà không kể đến “họ hàng” nhà bánh tráng thì quả là thiếu sót lớn. Dù có bao nhiêu món ăn vặt xuất hiện thì những món làm từ bánh tráng, với vô số cách biến tấu độc đáo luôn rất hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Sức cuốn hút của bánh tráng quả thật không thể đùa!
Tana biết ở đây có rất rất nhiều bạn là tín đồ của những món bánh tráng, và nhiều bạn rất thích tự tay chế biến những món như thế tại nhà lúc rảnh để tha hồ nhâm nhi. Vậy nên Tana cũng muốn giúp các bạn một tay bằng cách đem đến cho mọi người công thức làm bánh tráng cuộn với nước sốt me siêu ngon, chắc chắn thành quả sẽ dư sức làm bạn hài lòng luôn đó. Cùng vào bếp với Tana nhé.
Cách làm bánh tráng cuộn
Ai mà lại không thích bánh tráng cuộn được cơ chứ? Bên trong miếng bánh tráng là xoài chua chua, khô gà cay cay, hành phi đậu phộng giòn tan, trứng cút beo béo bùi bùi thêm chút đắng đắng the the của rau răm, rồi chấm với sốt me mặn mà chua ngọt. Bao nhiêu là hương vị kích thích, nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi.
TRANG THIẾT BỊ
+ Nồi
+ Chảo
+ Rổ bào đa năng
NGUYÊN LIỆU
+ 20-30 quả trứng cút
+ 50 gram me chín
+ Bánh tráng (loại mỏng dẻo)
+ Hành phi
+ Khô gà hoặc khô bò, khô m
+ Đậu phộng, xoài keo, rau răm
Gia vị
+ ½ muỗng canh muối
+ 2 muỗng canh tương ớt
+ 3 muỗng canh nước mắm
+ 4 muỗng canh đường
+ Muối, ớt khô xay
+ Sốt mayonnaise
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1/ Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng ½ muỗng canh muối vào rang giòn từ 7-10 phút. Để nguội bóc vỏ.
2/ Bắc nồi lên bếp, cho trứng cút vào luộc cùng một ít muối. Luộc 5 phút. Trứng chín bóc vỏ, chẻ đôi.
3/ Cho 200ml nước nóng vào chén me chín dầm nát sau đó ray lấy nước.
4/ Bắc chảo lên bếp, cho nước me ra chảo. Thêm vào chảo me 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, ớt khô xay lượng tùy thích vào khuấy đều. Nấu lửa vừa từ 7-10 phút.
5/ Xoài keo bào sợi.
6/ Trải bánh tráng ra, quét nước lên bánh. Sắp rau răm, xoài đã bào sợi, khô gà (hoặc khô bò, mực), hành phi, đậu phộng, trứng cút vào rồi cuộn tròn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu là xong.
7/ Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn, sắp ra dĩa, xịt thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên bánh. Cho nước sốt me ra chén, thêm sốt mayonnaise vào sốt, rắc hành phi và đậu phộng lên. Chấm bánh tráng vào sốt và thưởng thức.
LƯU Ý: Mẹo chọn trứng cút ngon
+ Chọn loại vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không được có vân. Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một phía, còn phía kia soi trên một nguồn ánh sáng. Nếu là trứng tươi sẽ có Màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.
+ Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước. Lúc đập trứng, trứng tươi sẽ có lòng trắng trứng thu gọn quanh lòng đỏ (phía trong đặc, ngoài rìa hơi lỏng), lòng đỏ nguyên vẹn và nổi tròn hẳn lên. Không có mùi. Trứng để lâu sẽ có lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu, kém dai, kém chắc hơn, mùi hôi thối, lòng đỏ vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó.