Yến mạch ăn liền và những công dụng đối với sức khỏe

15/01/2021 15:01
Yến mạch là một loại ngũ cốc được sử dụng rộng rãi nhờ những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Yến mạch là một loại ngũ cốc được sử dụng rộng rãi nhờ những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Vậy ngoài những dưỡng chất có trong yến mạch, loại thực phẩm này còn có những lợi ích nào khác? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

- Yến mạch rất giàu Vitamin B, E, K và các khoáng chất, dưỡng chất lợi cho sức khỏe, Canxi, sắt, Phốt pho, Magiê, Kali, Natri và kẽm,…

- Yến mạch còn chứa các chất dinh dưỡng, đặc biệt là Folate – chất giúp kích thích sự tăng trưởng của tế bào.

- Yến mạch giàu năng lượng nhưng dễ tiêu hóa cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trí não và thể chất, lại không gây tăng cân, thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

- Yến mạch rất giàu chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa chất tốt hơn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm triệu chứng táo bón và làm dịu cơn táo bón.

- Yến mạch chứa chất xơ Beta – glucan giúp tăng bài tiết chất mật giàu Cholesterol, giảm tuần hoàn Cholesterol trong máu. Chất xơ này kết hợp Vitamin C còn làm giảm oxy hóa của Cholesterol có hại, giúp ngăn ngừa bệnh tim tiến triển.

- Yến mạch giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện độ nhạy của hóc – môn Insulin, hình thành lớp gel dày hạn chế sự rỗng dạ dày và giúp hấp thu Glucose vào máu.

Trên đây là một số thông tin về yến mạch giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này. Hãy cùng chúng mình khám phá những lợi ích tuyệt vời từ yến mạch nhé!

 

Bài viết liên quan

Thong ke