BẬT MÍ CÁCH LÀM SỐT BƠ TRỨNG CÁ ĂN BÁNH TRÁNG, BÁNH MỲ, SALAD SIÊU ĐƠN GIẢN
16/08/2021 18:08
Lại tiếp tục chuyên mục tự làm món ăn vặt ở nhà tự ăn đây. Hôm nay TANA "bật mí" mọi người làm sốt bơ mà không hề dùng xíu bơ nào nè. Xong bánh tráng ở nhà còn dư hôm trước làm bánh tráng lụi cắt ra chấm hoặc cuốn bơ rồi chấm kèm siêu ngon luôn.
Sốt bơ trứng với vị bùi béo thơm ngon có thể dùng làm sốt ăn bánh mì, sốt trộn salad, ăn với cơm gà đều hấp dẫn. Lưu ngay công thức đơn giản này và làm để dành ăn nha.
1. NGUYÊN LIỆU
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bơ lạt: 20 gr
+ Đường trắng: 1 muỗng canh
+ Muối: 1 muỗng cà phê
+ Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
2. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Bước 1: Trứng gà mua về, bạn nên chọn trứng gà ta sẽ có hương vị thơm hơn so với trứng gà công nghiệp nhé. Đập trứng, dùng đũa hoặc nĩa đánh đều theo chiều kim đồng hồ, cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện.
Bước 2: Đun sôi nước, cho bơ vào chén, đặt trong nước đã sôi 5 phút, đến khi bơ tan hoàn toàn thì khuấy nhẹ bơ.
Bước 3: Đặt trứng đã đánh đều vào nồi nước đã đun sôi, sử dụng hơi nóng của nước còn lại liên tục khuấy đều trứng, từ từ thêm bơ, đường, muối vào cùng với trứng.
Khuấy đều cho đến khi trứng bơ hòa quyện thành sốt sệt.
Bước 4: Cuối cùng thêm vào trứng nước cốt chanh nhằm cân bằng hương vị, tránh thêm quá nhiều nước cốt chanh sẽ làm trứng và bơ tách lỏng khi nguội không còn ngon nhé.
Bước 5: Vậy là chúng ta đã có ngay chén sốt bơ trứng béo bùi, thơm lừng, vừa có vị mặn, ngọt, vừa có chút vị chua của chanh khi chấm với rau củ luộc cùng hoặc trộn salad sẽ rất ngon đấy.
Follow TikTok TANA để "hóng" món ngon nhé: https://www.tiktok.com/@banhtrangtana
CHÚC MẤY BẠN THÀNH CÔNG, Ở NHÀ VẪN ĂN VẶT NHƯ THƯỜNG NHA!