CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG MỠ HÀNH CỰC DỄ AI CŨNG LÀM THÀNH CÔNG
09/09/2021 18:09
Bạn là tín đồ của những món ăn vặt đường phố nổi tiếng ai cũng thòm thèm? Vậy bạn có muốn tự tay vào bếp trổ tài làm món ngon chiêu đãi người thân, bạn bè không? Hãy thử ngay cách làm bánh tráng mỡ hành cực kỳ đơn giản dưới đây nhé, đảm bảo chỉ mất 15 phút bạn đã làm thành công món bánh ngon như ngoài hàng khiến người thân trầm trồ đấy!
Bánh tráng trộn, bánh tráng tỏi, bánh tráng cuốn hay bánh tráng mỡ hành không còn là món ăn vặt xa lạ với nhiều người bởi hương vị thơm ngon và sự tiện dụng của món ăn này. Nếu như bánh tráng trộn ngon ngất ngây bởi sự hài hòa tinh tế của nhiều loại gia vị trộn đều với nhau, bánh tráng tỏi thơm nức mũi với vị tỏi phi hấp dẫn, bánh tráng bơ béo ngậy với vị bơ hòa quyện tép khô thì món bánh tráng mỡ hành lại khiến người thưởng thức trầm trồ bởi vị ngon khó quên hòa quyện với vị béo ngậy từ hành phi đầy quyến rũ.
Bạn có muốn thử trổ tài khéo tay với cách làm bánh tráng mỡ hành dưới đây không? Chắc chắn chỉ vài bước làm đơn giản bạn sẽ thành công và có ngay món ngon không kém ngoài hàng đấy, không chỉ vậy bạn còn tiết kiệm được thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa! Chúng ta cùng vào bếp ngay nào!
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- Bánh tráng: 100g
- Dầu ăn: 50ml
- Hành lá, hành tím
- Muối tôm: 2 muỗng
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG MỠ HÀNH SIÊU NGON TẠI NHÀ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước. Hành tím bạn lột vỏ, bào mỏng.
Bánh tráng chọn loại bánh ngon, cắt thành miếng vừa ăn, không cần cắt sợi như bánh tráng trộn thông thường nhé.
Bước 2: Công đoạn chế biến
Bắc chảo lên bếp, cho thêm 50ml dầu ăn vào chảo đun lên cho sôi. Sau đó đổ phần dầu nóng này vào hành lá đã cắt nhỏ, đảo đều để hành lá chín trong dầu là được.
Cho thêm chút dầu ăn vào chảo đun nóng lên, cho phần hành tím bào mỏng vào chảo phi lên cho thơm vàng.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Cho bánh tráng vào thau trộn, đổ phần muối tôm đã chuẩn bị vào âu, cho thêm hành phi, mỡ hành vào thau lớn rồi trộn đều hỗn hợp cho bánh tráng ngấm các nguyên liệu. Đợi cho gia vị thấm đều bánh tráng rồi bạn bày lên đĩa thưởng thức.
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
Bánh tráng mỡ hành sau khi làm xong sẽ có mùi thơm nức mũi, màu sắc đẹp mắt. Mỡ hành không quá ngấy và hành chín đều không bị hăng. Hành phi màu sắc bắt mắt, vàng nâu hấp dẫn. Bánh sau khi trộn không bị quá mặn, quá nhão hay quá khô.
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM BÁNH TRÁNG MỠ HÀNH TẠI NHÀ
- Chọn loại bánh tráng ngon, không quá dày cũng không quá mỏng để món ăn thêm hấp dẫn.
- Mỡ hành sau khi làm sẽ chín đều không để lại mùi hăng của hành, để làm được điều này bạn cần đảm bảo dầu ăn thật sôi và khi đổ vào hành sẽ chín ngay.
- Chọn loại muối tôm có độ mặn vừa phải, tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm sa tế hoặc ớt bột để tăng vị cay.
- Để hành phi thơm ngon hơn, sau khi bào mỏng hành bạn nên để hành phơi nắng khoảng 1 – 2 tiếng trước khi cho vào phi sẽ làm hành chín vàng đều nhanh và thơm giòn hơn.
- Nếu bánh tráng quá khô, bạn có thể phun thêm một chút nước vào bánh tráng. Tuy nhiên, không nên phun quá nhiều nước sẽ làm bánh tráng dính vào nhau mất đi độ ngon.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng mỡ hành, hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ biết cách làm món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo thêm cách làm bánh tráng nướng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục để có thêm nhiều công thức làm bánh nhé!