CÁCH LÀM DA HEO CHIÊN GIÒN TỎI ỚT GIÒN RỤM THƠM NGON, ĂN LÀ NGHIỀN

06/09/2021 15:09

 

Cách làm da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt, vị tỏi phi thơm nồng, da heo lại béo giòn, cực kì hấp dẫn. Click xem ngay và cùng vào bếp ngay nhé!

 

Nguyên liệu làm Da heo chiên tỏi ớt

(Cho 4 người)

+ Da heo 300 gr 

+ Ớt 3 trái 

+ Tỏi 1 củ 

+ Gia vị 50 gr (Dầu ăn/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ ớt khô...)

 

Cách chế biến Da heo chiên tỏi ớt

Sơ chế da heo

- Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. Sau khi đã làm sạch đem da heo đi cắt nhỏ.

 

 

- Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

** Mẹo nhỏ:

+ Rửa chanh và muối cho trắng và sạch.

+ Da heo bạn nên cắt sẵn rồi luộc. Luộc xong, bạn cắt sẽ khó khăn hơn vì miếng da heo sẽ bị cuộn lại.

+ Bạn không nên luộc quá lâulàm da heo bị mềm nhũn, không ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt làm sạch, băm nhỏ.

- Nêm nếm gia vị cho tô da heo đã luộc: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều lên. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình nhé!

- Ướp da heo khoảng 10 - 15 phút cho thấm.

Bước 3: Sấy da heo

- Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2 - 3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.

 

 

- Da heo sau khi sấy xong sẽ khô săn lại. Bạn gom lại và chuẩn bị chiên nhé!

 

 

** Mẹo nhỏ: Bạn để mặt da heo lật lên trên, da sẽ khô nhanh và đều hơn.

Bước 4: Chiên da heo

- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. Sau đó vớt ra ngoài.

 

 

- Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.

- Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo, phi thơm cho đến khi hơi vàng.

 

 

- Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi.

 

 

** Mẹo nhỏ: Bạn nên cho da heo vào chiên khi dầu vừa sôi lăn tăn, không để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.

Bướ 5: Thành phẩm

Da heo chiên tỏi ớt giòm rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, vị tỏi phi thơm nồng, da heo lại béo giòn thật hấp dẫn đúng không nào! Hãy cùng thưởng thức món ăn ngon này ngay nhé!

 

 

** Mẹo thực hiện thành công

+ Da heo chiên giòn bạn nên ăn ngay khi mới chiên xong sẽ ngon hơn, tránh để lâu ngoài gió sẽ mất độ giòn.

+ Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín, có thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần. Tuy nhiên, bạn không nên để lâu, da heo dễ bị lên dầu.

 

Da heo chiên giòn thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!

Nếu chưa thành công thì chỉ cần đặt hàng TANA ship liền tay nhé!

SHOPEE ngay: https://shopee.vn/sieuthibanhtrangtana

 

Bài viết liên quan

Thong ke