Cách làm bánh tráng trộn chuẩn vị Sài Gòn

19/01/2024 12:01

Được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân' của người Sài Gòn, bánh tráng trộn luôn hấp dẫn bởi sự hòa quyện đa hương vị.

 

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt hấp dẫn, kích thích vị giác vô cùng. Món ăn này có thể được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau, mỗi loại mang một hương vị và màu sắc riêng khiến mỗi thực khách được nếm thử không khỏi trầm trồ. Cách làm bánh tráng trộn cũng vô cùng đơn giản, cùng tự làm nhé!

Bánh Tráng Trộn – Món Ăn Đường Phố “Hot Hit” Của Người Trẻ Sài Gòn

Mặc dù có xuất thân từ “xứ sở bánh tráng” Tây Ninh, nhưng bánh tráng trộn nhanh chóng trở thành món ăn đường phố phổ biến và được giới trẻ tại TP.HCM cực kỳ yêu thích. Là thiên đường của những món ăn vặt, ở bất cứ con đường nào tại TP.HCM bạn cũng có thể dễ dàng tìm một chiếc xe đẩy bán bánh tráng trộn với hàng chục loại topping tươi ngon, đủ màu sắc.

 

 

Dù được nhiều người yêu thích, nhưng bánh tráng trộn với đa dạng thành phần nguyên liệu không rõ xuất xứ, nguồn gốc, cũng như việc được bày bán trên vỉa hè tấp nập người xe qua lại cũng khiến nhiều bạn e ngại về chất lượng. Muốn làm món bánh tráng trộn tại nhà với đầy đủ sắc – hương – vị thì cần có công thức đúng chuẩn để thành phẩm được ngon và hấp dẫn.

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Hấp Dẫn Cho Bạn Tự Làm Tại Nhà

Siêu thị báng tráng TANA sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm bánh tráng trộn tại nhà từ đơn giản đến phức tạp ngon không thua kém gì ngoài hàng. Nào, cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu 

- Bánh tráng trắng: 200 gr

- Đậu phộng (lạc): 10 gr

- Xoài xanh: 1/2 quả

- Hành củ: 100 gr

- Rau răm: 100 gr

- Trứng cút: 5 quả

- Khô bò: 100 gr

- Ớt xay nhuyễn: 100 gr

- Nửa chén dầu ăn

- Muối tôm nhuyễn: 10 gr

- Chà bông (ruốc): 100 gr

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Dùng kéo cắt bánh tráng thành sợi vừa ăn theo ý thích. 

 

 

Khô bò xé sợi. Rau răm bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi. 

 

 

Cho 100 ml dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn cho hành tím đã bào mỏng vào. Đun nhỏ lửa đến lúc hành hơi khô lại dùng đũa đảo đều nhẹ nhàng. Hành ngả màu vàng đều thì tắt bếp, vớt ra.

 

 

Trứng cút luộc khoảng 10 phút. Khi trứng chín vớt ra ngâm vào tô nước lạnh một lúc rồi mang ra bóc vỏ để nguội. 

 

 

Đậu phộng rang với lửa nhỏ. Quan sát thấy đậu phộng bung vỏ thì tắt bếp, cho ra đĩa để nguội rồi bóp nhẹ, bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài. 

 

 

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho nửa chén dầu vào. Dầu nóng, cho ớt xay nhuyễn vào đun sôi rồi tắt bếp, để nguội. Ta thu được hỗn hợp sa tế. 

 

Trộn bánh

Sau khi hoàn thành tất cả nguyên liệu, lấy một cái thau vừa đủ, cho lần lượt bánh tráng, khô bò, ruốc, sa tế, đậu phộng, hành phi, xoài, trứng cút vào trộn đều với nhau.

 

 

Cho ra đĩa và thưởng thức. 

Chú ý:

- Với món ăn này, nên chọn loại bánh tráng mỏng ăn sẽ ngon hơn.

- Bánh tráng trộn xong nên ăn ngay

- Cho lượng sa tế vừa đủ để bánh tráng không bị nhão hay vón cục.

- Có thể đổi loại muối tùy khẩu vị.

Bài viết liên quan

Thong ke