MÓN BÁNH TRÁNG CHIÊN GIÒN RỤM VỚI NƯỚC CHẤM SỐT ME CHUA NGỌT "ĐỐN TIM" TỪ TANA

16/06/2021 17:06

 

Hiếm có món ăn nào lại có nhiều phiên bản như bánh tráng, từ bánh tráng chiên, bánh tráng trộn cho đến bánh tráng chấm,… phải nói là ‘hằng hà vô số’. Nhưng điều tuyệt vời ở chỗ, mỗi món bánh tráng khi thay đổi nước sốt, cách chế biến,… lại mang đến hương vị khác nhau.

 

Thời gian gần đây, giới trẻ đang xôn xao với món ăn vặt thần thánh mang tên bánh tráng chiên. Vâng, bạn chẳng nghe nhầm đâu, chính là nó đấy. Thay vì sử dụng những sợi bánh tráng trắng trộn với nguyên liệu, người ta mang đi chiên phồng lên. Sau đó lần lượt cho các nguyên liệu quen thuộc như hành phi, bò khô, lạc rang, nước sốt, sa tế, trứng cút, rau răm,… vào để thưởng thức.

 

 

Mới nghe thì có vẻ không khác là mấy so với bánh tráng trộn đúng không nào? Nhưng mùi vị lại khác hoàn toàn nhé. Miếng bánh tráng được chiên phồng, khi cho vào miệng, cắn một phát, cảm nhận sự giòn tan lan tỏa khắp khoang miệng, kết hợp với những nguyên liệu khác lại thêm phần hấp dẫn.

 

Có lẽ đây chính là ‘sức hút’ của món bánh tráng ‘thần thánh’. Chẳng phải thế mặc dù thời gian đã qua rất lâu, trên thị trường lại ra mắt nhiều món ăn vặt mới, nhưng bánh tráng luôn là ‘chân ái’, ‘tín ngưỡng’ của giới trẻ Việt.

 

Hãy thử ngay món bánh tráng chiên giòn tại Siêu Thị Bánh Tráng TANA nhé!

 

Nguyên liệu làm bánh tráng chiên

+  Bánh tráng 200 gr

+  Khô gà 50 gr

+  Trứng cút 2 quả

+  Xoài xanh 50 gr

+  Tép khô 50 gr

+  Hành phi 50 gr

+  Rau răm 50 gr

+  Đậu phộng 50 gr

+  Tóp mỡ 50 gr

+  Nước cốt me 50 ml

+  Nước mắm 1 muỗng canh

+  Đường trắng 5 muỗng canh

+  Sa tế 2 muỗng canh

 

Cách làm bánh tráng chiên giòn

Bước 1: Chiên bánh tráng

Bánh tráng mua về, bạn cắt thành miếng chữ nhật dài vừa ăn, cho vào chảo chiên bánh tráng khoảng vài giây rồi lấy ra cho vào tô có lót giấy thấm dầu để ráo.

 

Bước 2: Pha sốt me bánh tráng chiên

Đầu tiên, bạn ngâm 50gr me chín trong nước nóng rồi lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, bạn cho vào chảo nóng 1 muỗng canh tỏi băm phi vàng cho thơm.

 

Sau đó, bạn cho 50ml nước cốt me vào đảo đều cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho bánh tráng chiên giòn ra đĩa, cho lần lượt khô gà, hành phi, tóp mỡ, rau răm và mỡ hành vào trộn cùng. Cuối cùng rắc hành phi và đậu phộng, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên cùng là có thể thưởng thức món bánh tráng chiên giòn tan hấp dẫn này rồi. Bạn nên thưởng thức món ăn này ngay từ lúc còn nóng để cảm nhận độ giòn dai, thơm ngon của món ăn vặt lạ miệng này.

 

Những lưu ý khi làm bánh tráng chiên giòn sốt me

Bạn cần chiên bánh tráng ở lửa vừa. Khi thấy bánh tráng chiên chín tới có vàng thì vớt ra ngay để bánh tráng không bị cháy. Để món bánh tráng chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn thì bạn có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. 

 

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh tráng chiên trứng giòn thơm ngon tại nhà rồi đây. Thật ngon và đẹp mắt đúng không nào? Với sự hòa quyện của lớp vỏ giòn tan phần nhân đậm đà còn làm tăng lên độ hấp dẫn cho món bánh tráng chiên giòn này đấy. Vậy bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ ngay để thực đơn món ngon mỗi ngày của cả nhà thêm phong phú bạn nhé!

 

Từ hôm nay, bạn có thể gọi món của Siêu Thị Bánh Tráng TANA , shipper sẽ giao liền tận nơi nhé. 

 

Bài viết liên quan

Thong ke