TANA BẬT MÍ 4 CÔNG THỨC LÀM BÁNH TRÁNG PHÔ MAI NGON ĐỘC ĐÁO

06/07/2021 16:07

Bạn đã thử qua món bánh tráng phô mai gây sóng gió trong thời gian vừa qua chưa? Tùy cách chế biến và kết hợp nguyên liệu mà mỗi món ăn lại tỏa ra sức hút riêng biệt, nào là bánh tráng phô mai chà bông, nào là bánh tráng nướng phô mai, bánh tráng cuộn phô mai,…

 

Chậc chậc, nói tới đây là cơn thèm lại trỗi dậy, nhanh tay vào bếp và thử làm ngay các phiên bản độc đáo của bánh tráng phô mai ngay nào.

Ngoài ra, Siêu thị bánh tráng TANA còn có rất nhiều bài viết nói về những biến tấu của bánh tráng trộn khác chờ bạn khám phá.

 

1. Cách Làm Bánh Tráng Trộn Phô Mai Ít Người Biết

Trước khi bắt tay vào cách làm bánh tráng trộn phô mai, đầu tiên bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình các nguyên liệu sau:

+ Bánh tráng sợi trắng hoặc bánh tráng miếng trắng

+ Gia vị gồm: Dầu điều, phô mai, muối tôm Tây Ninh

 

 

Bạn không nghe nhầm đâu, nguyên liệu chỉ đơn giản thế thôi. Sau khi đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện:

+ Bước 1:  Cho bánh tráng vào một thau lớn (Để tiện cho việc trộn). Có thể cắt hoặc xé nhỏ bánh tráng thành các miếng vừa ăn. Cho dầu điều và muối tôm Tây Ninh vào.

+ Bước 2: Dùng tay trộn để bánh tráng thấm dầu chuyển sang màu đỏ vàng nhẹ đẹp mắt. Cuối cùng cho phô mai vào, dùng tay lắc nhẹ lên. Bày và đĩa rồi thưởng thức.

+  Bước 3: Từ bước đầu tiên làm cho đến hoàn thành, đảm bảo không quá 5 phút nhưng hương vị thì miễn bàn. Nếu có đang theo dõi một bộ phim hấp dẫn thì nhất định phải làm ngay món ăn vặt này để thưởng thức.

Một gợi ý nhỏ cho các bạn là bánh tráng, muối tôm Tây Ninh có thể order tại Siêu thị bánh tráng TANA. Đảm bảo đúng đặc sản Tây Ninh, ngon, rẻ mà đảm bảo chất lượng.

2. Cách Làm Bánh Tráng Lắc Phô Mai Độc Chiêu

Nhiều bạn cho rằng cách làm bánh tráng lắc phô mai không khác biệt là mấy so với bánh tráng trộn phô mai. Nhưng không phải nhé. Bạn hiểu sai rồi. Muốn biết điểm khác biệt là gì thì theo dõi biết trong bài viết nhé.

– Nguyên liệu:

+ Bánh tráng cuốn / bánh tráng gạo hoặc bánh tráng sợi

+ Phô mai dạng bột

+ Muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh

+ Sa tế hoặc dầu điều

 

 

– Cách làm:

+ Nếu bạn sử dụng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng vuông để làm bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên cần cắt nhỏ bánh thành các miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải. Cho bánh tráng vào để chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo bớt dầu.

+ Cho tý xíu dầu điều hoặc sa tế vào, kèm với muối Tây Ninh. Thay vì trộn bạn lắc hỗn hợp trên lại, đến khi các gia vị đều thấm nhuần thì thôi. Cuối cùng, bày ra đĩa, rải phô mai dạng bột bên ngoài rồi thưởng thức.

+ Nếu bạn sử dụng bánh tráng gạo để làm món bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên bạn cần đem bánh đi nướng chín. Sau đó dùng cọ quét một lớp sa tế lên bề mặt bánh, hơ nóng rồi bẻ nhỏ thành các miếng vừa ăn, cho vào thau. Đổ phô mai vào rồi lắc đều, bày ra đĩa rồi dùng.

Bạn đã thấy điểm khác biệt trong cách làm bánh tráng trộn phô mai và cách làm bánh tráng lắc phô mai chưa nào?

3. Cách Làm Bánh Tráng Nướng Phô Mai Thơm Giòn Đều

Đối với cách làm bánh tráng nướng phô mai sẽ cầu kỳ và nhiều nguyên liệu hơn. Vậy nên hãy chuẩn bị sẵn các thứ này:

+ Bánh tráng cuốn

+ Phô mai mozzarella

+ Trứng cút, xúc xích, hành lá

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì bắt tay vào sơ chế. Với hành lá thì đem đi rửa sạch rồi cắt thành rút nhỏ. Xúc xích cắt khoanh tròn rồi chiên lên. Với phô mai thì đem đi bào nhỏ hoặc xắt nhỏ cũng được.

 

 

Giờ ta sẽ bắt tay vào cách làm bánh tráng nướng phô mai đơn giản mà cực ngon ngay tại nhà nhé.

+ Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho bánh tráng vào. Đừng để chảo quá nóng nhé, cứ bỏ bánh vào trực tiếp luôn. Sau đó đập trứng cút vào, khoảng 2 – 3 quả tùy thích. Dùng muỗng trải đều trứng ra khắp bề mặt bánh tráng.

+ Bước 2: Rải hành lá lên bề mặt bánh tráng. Sau đó trang trí xúc xích vào.

+ Bước 3: Đập thêm 3 – 4 quả trứng cút vào giữa bề mặt bánh. Nhưng không làm bể lòng đỏ nhé. Rắc phô mai lên quanh bánh.

+ Bước 4: Đợi đến khi phô mai tan chảy ra, bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt bên dưới thì tắt bếp, lấy bánh ra đĩa.

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu thành những thứ mà bạn thích nhé, chẳng hạn như lạc xưởng, khô gà, khô heo, thịt băm,… đều được.

4. Cách Làm Bánh Tráng Phô Mai Chà Bông Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách làm bánh tráng phô mai chà bông hơi hướng giống bánh tráng trộn nên mọi người sẽ rất dễ thực hiện mà không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, gồm: bánh tráng vụn sợi, sa tế, chà bông, phô mai dạng bột, muối tôm Tây Ninh.

+ Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì cho bánh tráng sợi vào thau, tiếp đến là sa tế và muối Tây Ninh. Trộn đều rồi cho phô mai dạng bột vào, lắc đều. Bày món ăn ra đĩa rồi cho chà bông lên cùng.

 

 

Đó là bốn phiên bản bánh tráng phô mai được yêu thích nhất hiện nay, hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình ngay nhé.

Các nguyên liệu như bánh tráng cuốn, bánh tráng vuông, bánh tráng trắng, bánh tráng phơi sương, bánh tráng vụn, bò khô, ruốc sấy khô, muối tôm Tây Ninh/ muối ớt Tây Ninh,.. bạn đều dễ dàng tìm thấy tại Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình, nên việc chế biến sẽ càng nhanh chóng và đơn giản hơn.

Nếu bạn thắc mắc không biết “Bánh tráng phô mai ở đâu bán?” thì có thể dạo quanh các tụ điểm vui chơi của giới trẻ để khám phá.

 

Hoặc bạn có thể tự tay vào bếp chế biến hay order của Siêu thị bánh tráng TANA cực kỳ tiện lợi. Tại Siêu thị TANA có hơn hàng chục sản phẩm ăn vặt và nhiều đặc sản nổi tiếng đến từ Tây Ninh, hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng!

 

Bài viết liên quan

Thong ke