THỬ LÀM TTEOBNOKKI TỪ BÁNH TRÁNG THÀNH CÔNG NGAY LẦN ĐẦU 

25/08/2021 16:08

 

Không ngờ có món ăn vặt vừa nhanh vừa dễ lại vừa siêu ngon khủng bố như này các bạn ạ. Bảo sao vạn người mê và bọn trẻ con cứ ăn thun thút ra. Tính ra làm vèo một mẻ như này để ăn sáng, ăn xế hết có chưa đến 15p đâu! 

 

 

Cùng Siêu thị bánh tráng TANA thử ngay công thức Tteokbokki làm từ bánh tráng dẻo ưng quá là ưng luôn.

1. Nguyên liệu

- 1 tập bánh tráng

- 1/2 củ hành tây

- Hành lá

- Xúc xích

- Chả cá

- 5 quả trứng cút

- Phô mai lát Chedda

- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, ớt bột Hàn Quốc, nước tương, tương cà…

- Dụng cụ: Chảo chống dính, dao - thớt, nồi inox, đĩa, thìa…

 

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Chả cá và xúc xích cắt thành lát mỏng

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi

 

 

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ

- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

 

Bước 2: Làm bánh gạo bằng bánh tráng

- Nhúng 2 bánh tráng vào nước cho ướt rồi cuộn tròn chặt tay

- Cắt cuộn bánh tráng thành khúc 6 - 8cm.

 

Bước 3: Làm nước sốt tokbokki

- Hành lá phi thơm với dầu ăn.

- Cho tiếp chả cá, xúc xích, 1/2 thìa cà phê nước tương, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc vào chảo, khuấy đều khoảng 10 phút cho hỗn hợp đặc sệt.

 

Bước 4: Nấu bánh tráng và phô mai 

Khi hỗn hợp nước sốt đã đặc sệt, cho các nguyên liệu hành tây và bánh tráng vào chảo, bạn có thể cho thêm phô mai tùy thích, đun khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp.

 

Bước 5: Thành phẩm

Lấy bánh tráng ra đĩa, cho trứng cút, rắc hành lá và mè rang lên trên, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả thôi nào!

 

 

Món Tteokbokki cay bằng bánh tráng có màu sắc rất bắt mắt, bánh tráng dai dai, sần sật kết hợp với nước sốt sánh đặc ngọt ngọt, cay cay tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn.

 

Bài viết liên quan

Thong ke