Bánh tráng nướng TANA dễ “gây nghiện” nhiều topping, chuẩn vị Sài Gòn
29/09/2021 18:09
Bạn có niềm đam mê đặc biệt với món bánh tráng nướng Sài Gòn? Bạn muốn tìm một quán ăn ngon hợp khẩu vị hay gợi ý cách tự làm bánh tráng nướng? Tất cả thông tin đều có trong bài viết này, tham khảo ngay nhé!
Bánh tráng nướng hương vị Sài Gòn (Ảnh: Sưu tầm)
Bánh tráng nướng Sài Gòn với những phiên bản đặc biệt được phủ đầy “topping” mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp với “gu ăn uống” của mình. Chiếc bánh giòn rụm thơm phức ăn cùng sốt chấm đậm đà sẽ không làm bạn thất vọng ngay từ lần đầu thưởng thức.
1. Bánh tráng nướng - Món ăn vặt hấp dẫn bậc nhất ở Sài Gòn
Từ lâu, bánh tráng nướng đã là một trong những món ăn vặt đường phố được giới trẻ Sài Gòn rất yêu thích. Một chiếc bánh được phủ đầy topping như trứng, mỡ hành, xúc xích, bò khô với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt. Chúng được bày bán rất nhiều ở hàng quán, vỉa hè, hàng rong khắp các con phố ở Sài thành.
Bánh tráng nướng với đa dạng topping (Ảnh:Sưu tầm)
Không chỉ với giới trẻ Sài Gòn, những du khách khi tới du lịch Sài Gòn cũng nên thưởng thức món bánh này ít nhất một lần, như vậy mới có cảm giác chuyến đi thật trọn vẹn và hoàn hảo. Và chắc chắn, ai đã từng ăn bánh tráng Sài Gòn sẽ không thể không xuýt xoa hương vị thơm ngon đặc trưng của nó.
2. Cách làm bánh tráng nướng Sài Gòn ngon, full topping đơn giản tại nhà
Với những chị em yêu thích bếp núc, muốn tự tay làm cho mình và gia đình những chiếc bánh thơm ngon, full topping tại nhà thì không phải ngại vì cách làm bánh tráng nướng vô cùng đơn giản. Chỉ cần một số nguyên liệu siêu rẻ, một vài dụng cụ cơ bản có sẵn trong căn bếp là sẽ có ngay một món bánh tráng Sài Gòn “made by me” rồi ạ.
Trổ tài làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo (Ảnh: Meta.vn)
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng nướng và sơ chế
Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, có một số nguyên liệu cơ bản bạn tham khảo dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh tráng, phô mai, bơ, trứng cút, xúc xích, thịt bò khô, thịt băm, hành lá, hành phi khô, gia vị các loại,...
Cách sơ chế:
Các nguyên liệu nên mua vừa đủ theo lượng người ăn, sơ chế đồ sống sạch sẽ và thái nhỏ hành, xúc xích.
- Hành lá: bạn loại bỏ lá hư, rửa thật sạch qua 2 - 3 lượt nước sau đó thái nhỏ như ý
- Xúc xích thái miếng nhỏ vừa ăn, có thể tạo hình tùy ý bạn
- Thịt băm xào trước với hành, cho chín tới để khi nướng cùng bánh tráng vừa chín mà không bị cháy
Lưu ý: Những nguyên liệu chuẩn bị và cách sơ chế được áp dụng cho cả 2 cách làm bánh tráng bằng chảo và nồi chiên không dầu dưới đây.
2.2. Cách làm bánh tráng nướng ở Sài Gòn bằng chảo
Chảo là một dụng cụ vô cùng thông dụng mà hầu hết nhà nào cũng có. Vì vậy, sử dụng chảo để làm bánh tráng nướng được rất nhiều chị em sử dụng. Làm bánh tráng nướng bằng chảo như thế nào, bạn tham khảo 3 bước này nhé:
Bước 1: Bắc chảo nướng bánh tráng nướng
- Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó vặn nhỏ lửa và cho bánh tráng vào chảo. Quét một lớp bơ mỏng lên bánh tráng, tiếp đó cho các loại topping mà bạn thích vào: 1 lớp thịt băm rải đều, 1 lớp bò khô rồi hành lá,...
- Hãy dùng đũa hoặc chiếc muỗng tạo 1 rãnh giữa bánh tráng, cho thêm một quả trứng vào trộn đều cùng các nguyên liệu trước.
Bước 2: Thêm gia vị, sốt và gập đôi bánh tráng
- Sau khi cho đủ các topping bạn muốn vào bánh, hãy thêm các gia vị vào cho bánh đậm đà hơn. Sau đó, bạn gấp đôi bánh theo rãnh vừa tạo lúc trước. Lật bánh và nướng thêm 3 - 4 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
- Vậy là rất đơn giản và nhanh chóng, bạn đã có ngay một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon chẳng khác gì ở hàng rồi.
Thưởng thức thành quả bánh tráng nướng bằng chảo của bạn (Ảnh: sưu tầm)
2.3. Hướng dẫn làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Với những chị em có sẵn nồi chiên không dầu trong bếp thì việc làm món bánh tráng Sài Gòn lại càng dễ dàng hơn. Bánh tráng nướng bằng cách này vẫn giữ được hương vị thơm ngon mà lại tiện lợi hơn. Đặc biệt, bạn nào sợ béo và không thích dầu mỡ thì đây là gợi ý phù hợp nhất.
Để làm bánh tráng nướng Sài Gòn bằng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:
Bước 1: Nướng bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Bạn quét đều một lớp bơ mỏng lên miếng bánh tráng, sau đó thêm topping tùy ý: thịt băm hay xúc xích, tép khô, hành phi, thịt bò khô. Cho miếng bánh đã có đầy đủ nguyên liệu đó vào nồi chiên, để nhiệt độ nướng từ 130 - 160 °C trong khoảng 4 - 6 phút. Sau khi nướng, bánh vẫn giữ nguyên hình như bạn đặt ban đầu, bạn có thể dùng dao cắt từng miếng giống như ăn Pizza hoặc cuộn tròn lại.
Bước 2: Thưởng thức bánh tráng nướng
Chỉ vài phút thôi là bạn đã có chiếc bánh tráng nướng như ý mà không cần phải làm thủ công nhiều.
Bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đẹp mắt (Ảnh: Sưu tầm)
3. Những quán bánh tráng nướng ngon, giá “hạt dẻ” ở Hà Nội
Bánh tráng không đơn thuần là món ăn vặt Sài Gòn nữa, giờ đây chúng đã lọt top những món ăn đặc sản Sài Gòn nhất định phải thử. Bởi vậy, có rất nhiều quán bánh tráng nướng ngon chuẩn vị Sài Gòn đã ra đời tại Hà Nội. Dưới đây hệ thống quán bánh tráng ngon nổi tiếng mang hương vị đặc trưng nhất đến từ hệ thống Siêu thị bánh tráng TANA dành cho bạn tha khảo:
1. TANA Ngọc Lâm - Long Biên (bắt đầu từ 17/9)
- Địa chỉ: 256 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
- Đặt hàng
2. TANA Sơn Tây (bắt đầu từ 17/9)
- Địa chỉ: 19/1 Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Sơn Tây
- Đặt hàng
3. TANA Cầu Giấy (bắt đầu từ 17/9)
- Địa chỉ: Số 91 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
- Đặt hàng
4. TANA Bình Đà - Thanh Oai (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: Số 28, ngã 3 Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội
- Đặt hàng
5. TANA Phố Nhổn (bắt đầu từ 20/9)
- Địa chỉ: Đối diện cổng trường ĐH Công Nghiệp, Phố Nhổn, Hà Nội
- Đặt hàng
6. TANA Hà Đông (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: 50 Lê Lai, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
- Đặt hàng
7. TANA Thường Tín (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: 336 Trần phú, Thường Tín, Hà Nội
- Đặt hàng
8. TANA Hữu Bằng -Thạch Thất (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: Đường Trường trung học Hữu Bằng, Thạch Thất
- Đặt hàng
9. TANA Vạn Thắng - Ba Vì (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: Ngã Tư Mơ, Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Nội
- Đặt hàng
10. TANA Xuân Mai - Chương Mai (bắt đầu từ 21/9)
- Địa chỉ: Số 54 Tổ 3 khu Xuân Hà, Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội
- Đặt hàng
11. TANA Quảng Oai (bắt đầu từ 17/9)
- Địa chỉ: 167 Quảng Oai, Ba Vì, Hà Nội
- Đặt hàng
Không chỉ có bánh tráng nướng, TANA còn là thiên đường ẩm thực với muôn vàn món ăn ngon quên lối về. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì còn chờ gì nữa mà không đến với Siêu thị bánh tráng TANA ngay thôi. Cùng tham quan, khám phá những điểm đến thú vị và ăn sập các đặc sản ở Thủ đô nhé.