CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CHIÊN SỐT MẮM ME VÀ LẮC MUỐI ỚT GIÒN RỤM, THƠM NGON

10/08/2021 19:08

 

Cùng vào bếp với Siêu thị bánh tráng TANA xem cách biến món ăn vặt với bánh tráng quen thuộc trở nên cuốn hút ngon khó cưỡng với 2 hương vị lạ miệng: bánh tráng chiên sốt mắm me và bánh tráng lắc muối ớt vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

 

1. Bánh tráng sốt mắm me

Nguyên liệu làm Bánh tráng sốt mắm me (Cho 2 người)

 + Bánh tráng 200 g 

+ Trứng cút 50 g 

+ Tép khô 50 g 

+ Rau răm 50 g 

+ Tóp mỡ 50 g 

+ Khô gà 50 g 

+ Xoài xanh bào sợi 50 g 

+ Hành tím 50 g 

+ Hành lá 50 g 

+ Đậu phộng rang 50 g 

+ Nước cốt me 50 ml 

+ Đường trắng 100 g 

+ Nước mắm 40 ml 

+ Sa tế 40 g

Dụng cụ: Chảo, chén,..

 

2 cách làm bánh tráng chiên sốt mắm me và lắc muối ớt giòn rụm

Cách chế biến Bánh tráng sốt mắm me

Bước 1: Chiên bánh tráng

Phần bánh tráng mua về cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn đều khoảng vài giây, vớt ra cho ráo dầu.

Mách bạn:

Nên chờ đến khi dầu sôi hãy cho bánh tráng vào, như vậy bánh tráng mới có thể phồng lên nếu không sẽ bị sượng cứng hoặc ỉu không ngon.

Nên chiên bánh tráng với lửa nhỏ để tránh bị cháy khét nhé!

 

Bật Mí 4 Công Thức Làm Bánh Tráng Phô Mai Ngon Độc Đáo

Bước 2: Làm sốt mắm me

Cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm. Cho 50ml nước cốt me vào nhanh tay đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh sa tế dùng đũa khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là được.

 

Bước 3: Làm mỡ hành, tóp mỡ và hành tím phi

- Mỡ heo làm sạch, dùng muối chà xát nhẹ nhàng để khử mùi hôi, sau đó cắt miếng nhỏ.

- Cho mỡ heo vào chảo dầu sôi đảo đều liên tục với lửa vừa, nhiệt độ giúp mỡ từ từ tiết ra. Cho đến khi thấy tóp mỡ vàng đều, khô dần lại thì vặn lửa nhỏ, vớt ra.

** Mẹo chiên tóp mỡ giòn ngon, không bị bắn dầu

+ Không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt và cũng không ngon.

+ Mỡ phải được lau khô hoặc để ráo hoàn toàn vì như thế sẽ tránh tình trạng bị bắn mỡ khi rán.

+ Khi cho mỡ heo vào chảo nên đảo liên tục và cho thêm một chút muối giúpcác miếng mỡ heo đậm đà và bảo quản lâu hơn.

+ Khi thắng tóp mỡ có thể cho vào một vài tép tỏi đập dập hoặc thêm vào lúc mỡ sôi một chút rượu đế hoặc rượu trắng có nồng độ cao. Điều này sẽ giúp mỡ bảo quản được lâu hơn.

+ Lúc tóp mỡ chuyển sang màu vàng nhạt thì nên vặn lửa nhỏ, để tránh bị khét. Đảm bảo vớt sạch phần tóp mỡ ra, khi sử dụng mỡ chế biến nguyên liệu khác sẽ không bị cháy khét.

 

Món tóp mỡ giòn rụm bằng nồi chiên không dầu » Thế Giới Ẩm Thực

** Mẹo bảo quản tóp mỡ lâu

+ Để bảo quản phần tóp mỡ dư ta dùng rây lọc phần tóp mỡ và mỡ nước cho vào 2 lọ riêng biệt. Phần mỡ nước cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần, phần tóp mỡ thì bảo quản ở nhiệt độ thường khi chế biến các món kho có thể thêm vào ở bước cuối.

+ Với cách bảo quản như trên, có thể bảo quản tóp mỡ được từ 1 tháng, bạn không nên để tóp mỡ quá lâu vì sẽ bị lên dầu không ngon.

- Hành lá làm sạch băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng, không nên băm nhỏ khi chế biến sẽ không còn giòn ngon.

Mách bạn: Nên cắt hành tím theo chiều ngang như vậy khi phi sẽ không bị nát, mà giòn ngon hơn.

- Cho mỡ heo trước đó vào chảo chờ nóng cho hành tím vào chảo đảo đều với lửa nhỏ, cho tới khi vàng đều thì tắt bếp vớt ra.

** Cách phi hành tím giòn, ngon

+ Sau khi cắt hành tím, đem phơi ngoài nắng từ 1 - 2 tiếng sẽ giúp hành tím khô lại, phi sẽ giòn ngon hơn.

+ Bạn có thể trộn hành tím với bột bắp trước khi phi giúp hành tím ráo nước và giòn rụm khi chiên.

+ Khi vớt ra phải để thật ráo dầu, hành phi sẽ giòn ngon hơn nhé!

+ Khi hành chuyển sang màu vàng nhạt nên tắt bếp là vừa, nếu chờ đến khi vàng hẳn mới tắt sẽ khiến hành tím bị khét.

- Lấy phần hành lá băm nhỏ cho vào chảo mỡ heo nóng, nhanh tay đảo đều, nêm với một ít hạt nêm, muối. Dùng đũa khuấy đều cho gia vị hoà tan, thấy hành hơi săn lại là có thể tắt bếp.

 

Làm hành phi vàng giòn bằng nồi chiên không dầu – Cosori Việt Nam

 

Hoàn thành

- Lấy phần rau răm, rửa sạch, băm nhỏ. Trứng cút chiên với lửa nhỏcho chín đều cả hai mặt.

- Cho ra dĩa bánh tráng, tóp mỡ, khô gà, rau răm và rưới mỡ hành lên trên trộn đều. Cho thêm hành phi, đậu phộng và nhớ cho phần nước sốt me lên trên và lúc này bạn có thể dùng được rồi.

 

Bước 5: Thành phẩm

Bánh trạng giòn rụm quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, lại thêm trứng cút, khô gà thơm ngon cùng đậu phộng beo béo ăn vào là thích mê.

2. Cách chế biến bánh tráng chiên lắc muối ớt

bánh tráng chiên lắc muối ớt

Bước 1: Chiên bánh tráng

Bánh tráng cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa nhỏ cho đến khi phồng từ màu trắng trong chuyển sang màu trắng, giòn tan là được.

Mách bạn: Trong lúc chiên nên đảo đều để bánh tráng được rời ra, không bị dính chùm vào nhau sẽ ngon hơn.

Bước 2: Làm bánh tráng chiên lắc muối ớt

- Cho vào chén lần lượt 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ớt, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

- Sau đó rắc hỗn hợp lên bánh tráng vừa chiên xong, xóc đều cho bánh tráng được phủ đều muối ớt, thêm vào 1/2 thìa sa tế tiếp tục trộn đều.

Mách bạn: Bạn có thể cho bánh tráng vàotúi zipper hay hộp to đậy kín lắc đều muối ớt vẫn được nhé!

 

Bước 3: Thành phẩm

Bánh tráng lắc muối ớt cay cay, nhai vào giòn rụm thích hợp nhâm nhi cho các buổi tối cuối tuần. Bạn có thể rắc thêm 1 ít vừng rang lên, thưởng thức và cảm nhận nhé!

Mẹo thực hiện thành công

+ Với món ăn việc chiên bánh tráng giòn giữ vai trò quan trọng, bạn cần đảm bảo rằng dầu thật sôi mới cho bánh tráng vào chiên với lửa nhỏ. Bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo thấy bọt khí nổi tăm tăm là dầu đang sôi nhé!

+ Với việc phi mỡ hành và phi hành tím để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng dầu ăn thay thế mỡ heo vẫn giữ được hương vị cho món ăn.

Với các công thức mà Siêu Thị Bánh Tráng TANA chia sẻ với bạn, vào bếp và thực hiện ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công có được những món ăn ngon hấp dẫn nhé!

 

Bài viết liên quan

Thong ke