CÔNG THỨC LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG TẠI NHÀ GIÒN NGON SIÊU DỄ
14/07/2022 23:07
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn được biến tấu từ nguyên liệu truyền thống là bánh tráng của cha ông ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm bánh tráng nướng chuẩn ngon như ngoài hàng. Qua bài viết sau đây, Siêu Thị Bánh Tráng Tana sẽ bật mí “Siêu công thức” tới bạn đọc.
I. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo
Song song với món bánh tráng trộn, bánh tráng nướng cũng là một món ăn vặt có độ hot không hề kém cạnh. Cái lớp vỏ giòn tan, cùng lớp nhân bánh tráng nướng đặc biệt kết hợp với các loại sốt tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn cho món ăn này.
Để có được một phần bánh tráng nướng ngon chuẩn như ngoài hàng, người dùng cần có chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
- Bánh tráng
- Trứng gà (Cũng có thể sử dụng trứng cút)
- Sa tế
- Hành tươi, hành phi, hành tím
- Ruốc, xúc xích thịt bò khô, khô gà, xúc xích ( Bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà)
- Một số gia vị khác như: Sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà,...
Thực hiện làm bánh tráng nướng bằng chảo vô cùng đơn giản, các bạn có thể tham khảo và làm theo các bước sau:
Bước 1: Làm nóng chảo, đợi khi chảo đã nóng bạn cho nhỏ lửa và đặt bánh tráng vào chảo
Bước 2: Phết đều một lớp bơ mỏng nên bánh tráng, đập thêm một quả trứng gà hoặc 2 trứng cút lên mặt bánh.
- Dàn đều lớp bơ và trứng rồi rải hành lá cắt nhỏ lên trên cùng
Bước 3: Khi bánh đã gần chín, bạn có thể cho thêm các topping như xúc xích, khô bò, khô heo, chà bông,... Bất kỳ loại topping nào bạn yêu thích lên khắp bề mặt chiếc bánh tráng nướng.
Bước 4: Tiếp tục nướng bánh tráng trên bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa cho lớp nhân chín
- Thêm tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise tùy khẩu vị cả bạn.
- Cuối cùng bạn có thể gấp đôi chiếc bánh, hoặc cắt thành những miếng hình tam giác để thưởng thức.
Đừng quên chụp hình bánh tráng nướng và share thành quả cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé!
II. Cách làm bánh tráng nướng bằng lò nướng
Thêm một cách làm cách tráng nướng siêu đơn giản nữa dành cho bạn đọc đó sử dụng lò nướng. Không cần phải có bếp, vỉ nướng hay chảo chống dính, bạn cũng có thể làm bánh tráng nướng bằng lò nướng cực dễ.
Trước tiên bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu giống với cách làm bánh tráng nướng bằng chảo. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị một số thành phần của món ăn
- Đập trứng gà hoặc trứng cút vào một cái bát nhỏ, nêm nếm thêm chút đường và nước mắm rồi khuấy đều để tăng thêm vị đậm đà khi nướng bánh tráng.
- Cắt sẵn xúc xích thành những miếng lát mỏng theo chiều dọc như hình dưới đây.
Bước 2: Làm nhân bánh tráng nướng
- Quết đều bơ lên vỉ nướng, đặt bánh tráng vào và phết đều lớp trứng vừa chuẩn bị lên bề mặt
- Lần lượt rải các loại topping lên trên mặt bánh theo trình tự: Hành lá -> Xúc xích -> Ruốc, khô bò, khô gà (Các món topping mà bạn yêu thích) -> Hành phi.
Bước 3: Nướng bánh tráng
- Đặt nhiệt độ lò ở mức 180 độ C trong trong vòng 2- 3 phút
- Chú ý, nên chọn chế độ nướng 2 mặt trên dưới để bánh tráng nướng được chín đều và giòn hơn nữa.
Sau đó, bạn lấy bánh khỏi lò và có thể xịt thêm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise để thưởng thức bánh tráng.
Nếu bạn có niềm đam mê với bánh tráng hay với ngành F&B và đang mong muốn có một cửa hàng riêng của mình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình nhé!
Với hơn 60 cơ sở trên toàn quốc, Tana hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh ăn vặt được người dùng cực yêu thích trong những năm qua. Chi phí nhượng quyền thấp, thu lại lợi nhuận nhanh chóng cùng các chính sách cũng như sự hỗ trợ đặc biệt, chu đáo. Đây là những yếu tố khiến nhiều người chọn lựa trở thành đối tác nhượng quyền thương hiệu với Siêu Thị Bánh Tráng Tana.
HOTLINE tư vấn nhượng quyền: 035.755.1505 | 0353.755.656
Inbox hoặc gọi ngay để được tư vấn trở thành đối tác phát triển cùng chúng tôi nhé!
Như vậy, nội dung bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các công thức làm bánh tráng nướng tại nhà đơn giản mà siêu ngon hiện nay. Chúc bạn thực hiện thành công!