GIẢI ĐÁP: BÁNH TRÁNG TRỘN BAO NHIÊU CALO?

19/07/2022 19:07
Bánh tráng trộn hiện nay là một trong những món ăn vặt không còn quá xa lạ với nhiều người dùng, đặc biệt là với giới trẻ. Hương vị đặc biệt, cuốn hút của bánh tráng trộn sẽ khiến bạn khó có thể ngừng đũa.

 

Bánh tráng trộn hiện nay là một trong những món ăn vặt không còn quá xa lạ với nhiều người dùng, đặc biệt là với giới trẻ. Hương vị đặc biệt, cuốn hút của bánh tráng trộn sẽ khiến bạn khó có thể ngừng đũa. Bên cạnh đó chắc hẳn vẫn có rất nhiều người dùng tự hỏi “bánh tráng trộn bao nhiêu calo?”, “ăn bánh tráng trộn có mập không?”,... Hãy cùng Qua bài viết sau đây Siêu Thị Bánh Tráng Tana sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên trong. Cùng theo dõi bài viết này bạn nhé!

I. Bánh tráng trộn là gì?

Ý nghĩa món bánh tráng trộn là gìBánh tráng trộn là một món ăn vặt có xuất xứ từ vùng đất Tây Ninh, Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, món ăn này đã ngày một lan tỏa rộng khắp cả nước. Không chỉ hấp dẫn với người Việt Nam chúng ta, các du khách nước ngoài khi tới Việt Nam thưởng thức cũng rất mê mẩn “thức quà” này.

 

 

Bánh tráng trộn gây thương nhớ cho người ăn chính là bởi vị dai dai của bánh tráng kết hợp với vị chua của xoài, chút bùi bùi của lạc rang. Thêm cái vị chua cay của sốt me cùng sa tế và muối Tây Ninh, tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt. Một số nguyên liệu trong một suất  bánh tráng trộn như: Rau răm, lạac rang, sa tế, trứng cút, xoài xanh, hành phi, bò khô,... 

 

Không chỉ thu hút bởi hương vị, bánh tráng trộn còn trở thành món ăn vặt quốc dân nhờ vào mức giá vô cùng rẻ. Chỉ từ khoảng 10.000- 20.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức được các món bánh tráng thơm ngon rồi. Cách ăn bánh tráng cũng ngày một đa dạng với nhiều cách thức chế biến độc đáo, mới lạ phù hợp với khẩu vị của đa dạng khách hàng hơn.

II.  Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo

 

Với nhiều nguyên liệu, thành phần trong một phần bánh tráng trộn như vậy nhưng trong một phần bánh tráng trộn lại không có quá nhiều calo như người dùng tưởng. Các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng cứ 100 gram bánh tráng sẽ có:

- Khoảng 300- 350 calories

- 16 gam chất béo

- 33 gam carbs

- 5 gam protein

Tuy nhiên, trong số đó thì bánh tráng lại chứ tới 94,5% là chất bột đường. Tùy vào cách chế biến hay định lượng của mỗi nơi cho từng suất ăn mà lượng bánh tráng sẽ khác nhau. Kéo theo lượng calo trong bánh tráng trộn của mỗi nơi sẽ khác nhau.

 

 

Thông thường, với mỗi suất bánh tráng trộn sẽ có khoảng 200g bánh tráng tương đương với 600 calo. Lượng calo này thực ra là không quá nhiều. Bởi bánh tráng trộn là một món ăn vặt nên thường sẽ có nhiều người trong nhóm cùng ăn. Vậy nên lượng calo nạp vào cơ thể một người sẽ không đáng kể. 

III. Ăn bánh tráng trộn có tốt không

Với những thành phần dinh dưỡng chủ yếu như đã kể trên, liệu bánh tráng có thực sự tốt cho sức khỏe hay không? Ăn bánh tráng có béo không? ăn bánh tráng có nổi mụn không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Ăn bánh tráng trộn có mập không

Một trong những vấn đề mà rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm khi sử dụng thực phẩm đó là về vấn đề cân nặng. Liệu ăn bánh tráng có khiến bạn bị tăng cân hay không?

 

 

Có thể thấy, lượng calo trong bánh tráng sẽ rơi vào khoảng 600 calo. Với cơ thể của một người trưởng thành thông thường sẽ cần tiêu thụ khoảng từ 1.800 – 2.000 calo để cơ thể có thể hoạt động và duy trì sức khỏe ổn định. Với mỗi suất bánh tráng trộn sẽ có khoảng 600 calories tương đương với ⅓ lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày.

 

 

Có thể thấy, trong bánh tráng chứa hàm lượng chất tinh bột khá cao và lượng calo ở mức trung bình. Vậy nên việc ăn bánh tráng không thực sự ảnh hưởng quá lớn đến cân nặng của người dùng. Đặc biệt là khi bạn biết cách ăn bánh tráng trộn đúng thời điểm và đúng cách. Bánh tráng thậm chí sẽ là thực phẩm giúp cung cấp chất dinh dưỡng cũng như giúp bạn ổn định cân nặng.

2. Ăn bánh tráng trộn có nổi mụn không

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nổi mụn của cơ thể như: Thói quen sinh hoạt, sử dụng mỹ phẩm bị kích ứng, ăn uống,... Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn không thể khẳng định là ăn bánh tráng trộn gây ra tình trạng nổi mụn. Bởi với những người cơ địa dễ mọc mụn thì chỉ cần chút tác động từ việc thay đổi thời gian sinh học cũng làm nổi mụn.

 

 

Mặc dù trong bánh tráng cũng có một số thành phần có chứa gia vị chua, cay, nóng như là ớt, sa tế, xoài, khô bò, khô gà,... Đây cũng là một số thành phần ảnh hưởng đến việc nổi mụn của người dùng. Hiện nay, bánh tráng trộn cũng có rất nhiều những biến tấu để phục vụ khẩu vị của mỗi người dùng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên bỏ đi những thành phần gây nóng. Hoặc chủ động gọi những món bánh tráng chay, bánh tráng healthy, bánh tráng không cay như: Bánh tráng cuốn rong biển, bánh tráng chấm bơ, bánh tráng cuốn sốt me,...

 

 

Tổng kết lại, sẽ không có món ăn nào là hoàn toàn tốt cho sức khỏe cả. Mọi món ăn đều cần có sự cân đối, điều chỉnh để phù hợp riêng với cơ thể của mỗi người. Để không tăng cân, tốt nhất bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục để giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như vóc dáng cân đối. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân của mình bạn nhé!
 

Bài viết liên quan

Thong ke