MÔ HÌNH KINH DOANH XE ĐẨY BÁN HÀNG TAKE AWAY PHỔ BIẾN NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

06/02/2023 16:02

 

Mô hình kinh doanh thực phẩm mang đi ngày càng phổ biến với nhu cầu “thuận tiện – nhanh chóng” của khách hàng. Khi thời gian cần phải tiết kiệm một cách tối ưu, những món ăn nhanh, món ăn đường phố, những gian hàng take away - xe đẩu sẽ là giải pháp đối với nhiều đối tượng khách hàng.

 

1. Tại sao mô hình kinh doanh xe đẩy bán đồ ăn vặt lại phát triển?

Mô hình bán thực phẩm mang đi đang là xu hướng bởi tính tiện lợi đối với khách hàng và đối với người kinh doanh

  • Đối với khách hàng

- Tiết kiệm quỹ thời gian tối ưu: bởi sự bận rộn kèm với thời gian k cho phép, thức ăn đồ uống take away sẽ là giải pháp giúp giải quyết những vấn đề đó mà không ảnh hưởng đến quỷ thời gian làm việc

- Lựa chọn nhiều món ăn, thức uống: bởi hiện tại đồ ăn vặt đường phố đã trở thành “hot trend” trong làng ẩm thực những năm gần đây, những gian hàng thường sẽ liền kề giúp việc mua hàng của khách hàng sẽ trở nên tiện lợi và có nhiều lựa chọn

- Giá thành rẻ, tiện lợi và dễ dàng mang đi

  • Đối với người kinh doanh

- Đây là cơ hội đối với những đối tượng khởi nghiệp bởi tính gần gũi, dễ dàng tiếp cận được đến khách hàng

- Cơ hội đầu tư với chi phí thấp, khả năng sinh lời cao

- Có thể kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau: cafe, trà sữa, bánh mì, đồ nướng,….

- Đa số học sinh, dân văn phòng luôn lựa chọn thức ăn nhanh và đồ uống mang đi nhằm tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

 

2. Lợi ích của việc kinh doanh mô hình xe đẩy

Có thể kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau

- Tại việt nam, văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và đa dạng và hầu hết xe đẩy bán hàng đề tập trung vào ngành thực phẩm – thức ăn, nước uống, bởi ngành thực phẩm không giới hạn đối tượng khách hàng, ai cũng có nhu cầu đối với ngành thực phẩm.

- Những sản phẩm có mức tiêu thụ cao khi kinh doanh mô hình take away như: trà sữa, trà

Đầu tư vốn ít, khả năng sinh lời cao

- Kinh doanh mô hình take away chính là mô hình đầu tư vốn ít lời nhiều bởi thông thường những sản phẩm kinh doanh theo mô hình này có giá trị thấp, không tốn công cũng như nhiên liệu trong quá trình kinh doanh, quy trình chế biến đơn giản chính là lí do take away chính là mô hình sinh lời lý tưởng cho những người kinh doanh hoặc đang khởi nghiệp.

Hạn chế vấn đề khấu hao cơ sở vật chất

- Take away là mô hình bán hàng mang đi nên những chi phí hao mòn cơ sở vật chất sẽ được hạn chế tối đa, hạn chế được chi phí mặt bằng giúp người kinh doanh tiết kiệm khoản phí không nhỏ.

 

3. Những tips giúp việc kinh doanh mô hình xe đẩy trở nên hiệu quả

Khi xác định kinh doanh mô hình take away nên tìm hiểu kĩ càng, lập kế hoạch kinh doanh cũng như tính toán tổng quát tất cả những chi phí cần thiết trong quá trình kinh doanh. “ không có con đường nào trải đầy hoa hồng” có nên cũng không nên chủ quan rằng chinh phục được mô hình kinh doanh này. sau đây là một số lưu ý khi tham gia vào mô hình kinh doanh take away.

 

- Xác định vốn đầu tư: Vốn đầu tư là khâu chuẩn bị rất quan trọng. Bạn phải dự trù ngân sách mà bạn dự định bỏ ra. Từ đó, bạn dễ dàng kiểm soát chi phí thiết bị, máy móc và vật dụng.

- Định vị sản phẩm kinh doanh: Kết hợp với việc xác định vốn đầu tư ban đầu. Bạn cũng nên xem thử thị trường đang cần sản phẩm gì nhất. Hoặc sản phẩm gì là thế mạnh của bạn nhất. Tuy nhiên, hãy nhớ những sản phẩm được người khác bán chạy thì bạn cũng bán chạy và ngược lại.

- Kế hoạch kinh doanh: Chi tiết hóa kế hoạch kinh doanh là điều quan trọng. Giúp bạn không bỏ sót các công việc cần làm. Vì đây là việc bạn phải mất tiền đầu tư. Do đó, từ những bước đầu tiên, bạn hãy hoạch định rõ những việc cần làm, mục tiêu phải đạt.

 

 

Nếu các start up sở hữu trong tay vốn còn hạn chế nhưng muốn tự lập kinh doanh. Thì mô hình kinh doanh xe đẩy bán hàng sẽ rất tiềm năng. Liên hệ ngay TANA để được hỗ trợ tư vấn kinh doanh nhượng quyền mô hình xe đẩy bán đồ ăn vặt - bánh tráng hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhé!

 

Bài viết liên quan

Thong ke