CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TẠI NHÀ NGON "BẤT BẠI"

27/03/2023 11:03

Bánh tráng phơi sương đã và đang tạo nên cơn sốt trên các trang mạng xã hội. Một món ăn được giới trẻ ráo riết tìm mua, trở thành xu hướng ăn vặt của giới trẻ hiện tại.

 

Vậy bánh tráng phơi sương là gì? Cách làm bánh tráng phơi sương tại nhà như thế nào? Cùng siêu thị bánh tráng tana tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

I. Giải mã cơn sốt bánh tráng phơi sương - xu hướng ăn vặt 2023

Bánh tráng phơi sương là đặc sản của vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh. Bánh được làm từ phần bột gạo cùng với muối và nước sau đó đem đi nướng. Để tạo ra được thành phẩm là những miếng bánh tráng dẻo dai, thơm bùi những người nông dân tại Tây Ninh đã phải rất vất vả.

 

 

Ngay từ khâu chọn gạo để làm bánh, tỉ lệ trộn các nguyên liệu cho đến công đoạn đem bánh tráng phơi sương qua đêm hoặc khi trời còn tờ mờ sáng. Bánh tráng cần được phơi sương tự nhiên ngoài trời nên người nông dân cũng cần thức trực để phơi bánh cho ra thành phẩm tốt nhất.

 

Set bánh tráng phơi sương khiến giới trẻ mê mệt

 

Năm 2023 bánh tráng phơi sương tạo nên hot trend ăn vặt, người người, nhà nhà tìm mua để thưởng thức. Bánh tráng phơi sương của mỗi thương hiệu, mỗi cơ sở bán sẽ có những điểm đặc biệt khác nhau. Phần topping (đồ ăn kèm) cũng chính là thứ khiến bánh tráng phơi sương được giới trẻ mê mẩn như:

- Sốt bơ chấm bánh tráng

- Đậu phộng rang

- Hành phi

- Tép khô

- Muối nhuyễn 

Cách thưởng thức thú vị, độc đáo cùng với hương vị của bánh tráng hòa quyện cùng các topping cực cuốn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.

II. Công thức làm bánh tráng phơi sương tại nhà ngon như ngoài hàng

Bánh tráng phơi sương hiện nay gần như “cháy hàng” trên mạng, để đặt mua online bạn cũng sẽ cần phải chờ đợi rất lâu. Thấu hiểu tâm lý của bạn đọc, Siêu thị bánh tráng Tana chia sẻ đến bạn đọc “siêu công thức” làm bánh tráng phơi sương tại nhà chuẩn ngon.

1. Nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương Tây Ninh

Để bắt đầu thực hiện món bánh tráng phơi sương hành phi các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

- Bánh tráng phơi sương: 10 lá bánh tráng

- Trứng gà: 2 quả

- Nước cốt chanh

- Hành phi

- Ruốc

- Dầu ăn

- Muối tôm

- Gia vị

 

Nguyên liệu làm sốt bánh tráng

2. Cách làm bánh tráng phơi sương Tây Ninh

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết để làm bánh tráng phơi sương tại nhà. Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Làm sốt bơ chấm bánh tráng

Đầu tiên, bạn cần lọc để tách riêng lòng trắng và lấy 2 phần lòng đỏ. Lần lượt cho vào tiếp vào chén nhỏ 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ¼ thìa cà phê muối. Sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng (nếu có) để đánh đều và hòa tan hỗn hợp. Tiếp tục cho 1 thìa canh đường rồi khuấy đều tay cho đường tan hết. 

 

Tự làm sốt bơ chấm bánh tráng phơi sương

 

Cuối cùng bạn lấy 10 thìa canh dầu ăn ra chén nhỏ và sử dụng thìa cà phê cho từ từ vào hỗn hợp. Vừa kết hợp đánh đều tay vừa bổ sung dầu ăn vào cho đến khi nhận được hỗn hợp đặc sánh, mướt mịn là bạn đã thành công.

Bước 2: Công thức làm topping bánh tráng phơi sương

Để có được phần bánh tráng phơi sương ngon nhất, topping cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn để làm topping cuộn bánh tráng phơi sương. Bạn chỉ việc trộn đều các nguyên liệu bao gồm: 15g muối tôm, 60g hành phi, 60g ruốc với nhau. Như vậy là bạn đã có thể sẵn sàng thưởng thức món bánh tráng phơi sương dẻo tại nhà.

 

3. Cách làm mềm bánh tráng phơi sương bị cứng

Thông thường, các loại bánh tráng thường sẽ có một nhược điểm là khi tiếp xúc với không khí, gặp gió sẽ nhanh chóng bị khô lại khiến bánh bị giòn và rất dễ gãy. Đặc biệt là với bánh tráng phơi sương, trường hợp này càng dễ xảy ra hơn nữa. 

Rất nhiều người dùng đặt hàng bánh tráng phơi sương muối nhuyễn trên mạng về rồi ngỡ ngàng nhận được bịch bánh tráng cứng đơ không thể ăn được. Vậy cách làm mềm bánh tráng bị cứng như thế nào?

 

cách làm mềm bánh tráng phơi sương

 

Thông thường, cách bảo quản bánh tráng phơi sương sử dụng được lâu là tận dụng nhiệt độ thấp của ngăn mát/ ngăn đông tủ lạnh. Bánh tráng khi mới lấy từ ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh ra sẽ rất cứng và chưa thể sử dụng ngay được. Bạn có thể áp dụng lần lượt theo các bước sau:

- Đặt bánh tráng trên đĩa lớn

- Xịt nhẹ nhàng một chút nước lên bề mặt bánh

- Để bánh tráng nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15-20 phút là có thể sử dụng được ngay rồi

Hiện tại TANA cũng đã cập nhật những sản phẩm bánh tráng phơi sương theo set cực tiện lợi. Nếu như bạn không có thời gian tự làm tại nhà, có thể ghé TANA để thưởng thức những set bánh tráng thơm ngon.

 

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã thực hiện thành công cách làm bánh tráng phơi sương tại nhà ngon bất bại. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè và người thân cùng biết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Thong ke