3 CÁCH NẤU TRÀ SỮA NHÀ LÀM THƠM NGON, CHUẨN VỊ NGOÀI HÀNG

22/06/2022 18:06
Có thể nói, trà sữa trân châu hiện nay là một thức uống không thể thiếu đối với giới trẻ. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hàng quán trà sữa ”Mọc lên” trên thị trường.

 

Có thể nói, trà sữa trân châu hiện nay là một thức uống không thể thiếu đối với giới trẻ. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hàng quán trà sữa ”Mọc lên” trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta không thể biết được chất lượng cũng như độ an toàn của các sản phẩm này như thế nào? Vậy cách nấu trà sữa nhà làm như như thế nào? Làm thế nào để nấu được trà sữa ngon như ngoài hàng? Cùng Tana tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết sau đây.

I. Uống trà sữa có tốt không?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với chính chúng ta rằng uống trà sữa có tốt không? Uống trà sữa có mập không? Uống trà sữa có nổi mụn không? 

Sự thật thì trà sữa có nguyên liệu chủ yếu là từ các lá trà và nguyên liệu sữa tươi, bột sữa. Rất nhiều những nghiên cứu về trà đã được các nhà khoa học chứng minh về các lợi ích mà trà mang lại cho sức khỏe con người.

1. Uống trà sữa có nổi mụn không

Một số lợi ích của trà tới sức khỏe con người như:

- Chống lão hóa

- Tăng cường trí nhớ

- Làm đẹp da

- Loại bỏ độc tố

- Ngăn ngừa các bệnh ung thư

- Chống béo phì

Có thể thấy, việc sử dụng trà hàng ngày đem lại rất nhiều những công dụng to lớn cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Khi được kết hợp cùng nguyên liệu là sữa, cụ thể là bột sữa sẽ tạo ra một thực uống thơm ngon. 

 

2. Uống trà sữa có mập không?

Rất nhiều người dùng lầm tưởng rằng bột sữa sẽ là tác nhân gây tăng cân khi sử dụng trà sữa. Tuy nhiên, bột sữa được sử dụng để pha trà sữa là bột sữa thực vật nên sẽ không các chất béo khó chuyển hóa như các loại bột sữa dùng trong công nghiệp. Không chỉ không gây béo, bột sữa thực vật còn có nhiều ưu điểm như:

- Hàm lượng dinh dưỡng cao

- Chiết xuất từ thiên nhiên bằng lúa mạch, bột gạo hay bột mì,...

- Hỗ trợ bổ sung canxi và chất đạm

 

II. Hướng dẫn dẫn cách làm trà sữa tại nhà nhanh chóng, dễ dàng

Để đảm bảo tuyệt đối chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, bạn cũng có thể tự thực hiện nấu trà sữa tại nhà theo 3 công thức siêu đơn giản mà Siêu Thị Bánh Tráng Tana đã tổng hợp được ngay sau đây:

1. Cách làm trà sữa trân châu truyền thống tại nhà

Một trong những hương vị quen thuộc nhất với người dùng có lẽ là trà sữa truyền thống. Với hương vị đặc trưng, thuần mùi hương tự nhiên của các loại như hồng trà, trà ô long… trà sữa truyền thống là một thức uống đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để thực hiện cách làm trà sữa trân châu tại nhà trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

- 50g trà túi lọc (Trà đen, hồng trà, trà ô long, trà lipton,...)

- 360ml sữa tươi (2 hộp/gói sữa)

- 50ml sữa đặc hoặc có thể nhiều, ít hơn tùy khẩu vị

- 50g đường

- 1 gói bột năng

- Bột milo hoặc bột cacao

Cách bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Pha trà sữa nhà làm

+ Cho trà túi lọc vào ly. Đổ nước sôi và chờ trong khoảng 5 phút để trà ngấm hơn.

+ Vứt bỏ túi lọc trà. Đổ vào bình lắc cùng sữa đặc, sữa tươi tùy theo khẩu vị cùng với đá viên.

Nếu không có bình lắc, bạn cũng có thể để trong ly và khuấy trực tiếp.

 

 

Bước 2: Làm trân châu đen

+ Trộn hỗn hợp bột năng cùng với đường và bột milo, bột cacao.

+ Đổ từ từ một chút nước sôi vào bát bột. Liên tục đảo, nhào bột nhanh tay (Chú ý sử dụng nước phải thật sôi và nên đổ từ từ để tránh bột bị loãng).

 

 

+ Lăn tròn các viên trân châu theo kích thước mong muốn rồi thả vào nồi nước thật sôi để luộc chín trong khoảng 10- 15 phút(Nếu muốn trân châu dẻo và mềm hơn nữa như ngoài hàng, bạn nên đậy nắp và ủ thêm khoảng 20 phút nữa).

+ Vớt trân châu đã chín bỏ vào âu nước đá. Sau đó bạn đã có thể thưởng thức một ly trà sữa thơm ngậy cùng với những viên trân châu đen dẻo dẻo, dai dai, siêu ngon rồi.

 

2. Cách nấu trà sữa full topping siêu ngon tại nhà

Với các tín đồ của trà sữa, chỉ có trà ngon thôi là chưa đủ. Topping cũng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tạo nên một ly trà sữa tuyệt hảo. Ngay sau đây, Siêu Thị Bánh Tráng Tana sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nấu trà sữa full topping siêu đơn giản ngay tại nhà.

Giống với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở công thức số 1, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như:

- 1 gói bột thạch rau câu (có thể sử dụng bột argar hoặc jelly tùy theo độ chắc, dẻo của thạch mà bạn mong muốn).

- Chuẩn bị một số loại trái cây theo ý thích như dưa hấu, thanh long đỏ, cam, dâu,...

Với công thức pha trà, người dùng có thể áp dụng trực tiếp cách mà Siêu Thị Bánh Tráng Tana đã chia sẻ ở phía trên để nấu trà sữa. Cách để làm thêm các topping đa dạng, hấp dẫn cho ly trà sữa nhà làm như sau:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột thạch với đường

 

 

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, đổ từ từ hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi nước và đun liu riu và liên tục khuấy đều tay ở mức lửa nhỏ trong vòng 5 phút.

Chú ý: Tuyệt đều không đổ cùng lúc toàn bộ số bột vào nồi để tránh tình trạng vón cục không thể tạo thành món thạch như ý.

Bước 3: Chia thạch vào các âu to sẵn có

- Mỗi âu bạn có thể thể tùy ý mix cùng các vị trái cây để tạo màu và tạo hương vị.

- Để tạo hình cho thạch, bạn có thể mua các khuôn hình thú đang yêu tại các cửa hàng. Hoặc chọn cách cắt tạo hình trực tiếp từ khuôn to.

 

 

Bước 4: Chờ thạch nguội thì ho vào ngăn mát tủ lạnh chờ thạch đông lại.

Như vậy là chỉ với 4 bước bạn đã có ngay đa dạng các loại thạch cùng nhiều hương vị khác nhau. Mix cùng trân châu bạn đã chuẩn bị ở cách đầu tiên là đã có ngay một ly trà sữa full topping rồi.

>> Xem thêm: đồ uống giải nhiệt mùa hè

 

3. Cách nấu trà sữa matcha - trà sữa nhà làm siêu đơn giản

Matcha là một trong những hương vị độc đáo vừa thanh mát vừa có chút dư vị chát nhẹ được người Nhật Bản mê mẩn. Hiện nay, matcha được kết hợp rất nhiều với các loại đồ uống như trà, kem, đá xay,... Và không thể không nhắc đến trà sữa matcha. Cùng tham khảo công thức ngay sau đây nấu được những ly trà sữa matcha ngay tại nhà bạn nhé: 

Công thức thứ 3 mà Tana chia sẻ tới bạn đọc đó là cách làm trà sữa matcha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trà

- 25g bột trà xanh matcha

- Sữa đặc

- Sữa tươi

- Trân châu

 

 

Cách nấu trà sữa matcha tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị phần nước trà thật sôi => Đổ hỗn hợp gồm có đường và bột matcha vào nước trà và khuấy đều.

Bước 2: Thêm lần lượt các nguyên liệu sau đây theo khẩu vị:Sữa đặc, sữa tươi và trân châu vào cốc trà sau đó khuấy đều khuấy đều.

Bước 3: Chờ trà nguội và thêm đá để thưởng thức ly trà sữa nhà làm thơm ngon hòa với chút vị chát nhẹ của matcha.

Qua bài viết Siêu Thị Bánh Tráng TANA đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc 3 cách nấu trà sữa nhà làm siêu đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công! 

Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân và bạn bè để cùng nhau thực hiện những ly trà sữa nhà làm thơm ngon bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Thong ke