TOP 4 NGUYÊN LIỆU TRÀ SỮA KHÔNG THẾ THIẾU KHI PHA CHẾ
25/06/2022 14:06
Việc chọn lựa nguyên liệu chất lượng là cách tốt nhất để cho ra được cốt trà thành phẩm như mong đợi. Vậy những loại nguyên liệu trà sữa nào thật sự cần thiết? Cách chọn nguyên liệu như thế nào để vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả? Cùng Siêu Thị Bánh Tráng TANA tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.
I. Tại sao cần chọn nguyên liệu trà sữa uy tín, chất lượng
Cuộc sống ngày một phát triển, kéo theo nhận thức của người tiêu dùng cũng ngày một thay đổi. Thay vì giữ quan điểm sử dụng những sản phẩm giá rẻ để kiếm được lợi nhuận nhất thời. Hiện nay các chủ doanh nghiệp hiểu và biết cách thay đổi nhận thức của khách hàng về các sản phẩm hướng tới sức khỏe.
Tuy giá thành có nhỉnh hơn đôi chút, nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nên người tiêu dùng vẫn sẵn sàng chi trả giá cao hơn cho các sản phẩm chất lượng. Sử dụng nguyên liệu trà sữa uy tín, chất lượng không chỉ đơn giản là một kiểu chạy theo xu thế của các doanh nghiệp mà điều này trực tiếp giúp:
- Tạo sự ổn định cho chất lượng đồ uống: Điều này đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp kinh doanh theo chuỗi. Việc đồng nhất loại sản phẩm, chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng.
- Gia tăng sự uy tín, niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp: Các doanh nghiệp nên chọn nguyên liệu nấu trà sữa có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng và có cả chứng nhận VSATTP. Việc sử dụng nguyên liệu trà sữa chất lượng giúp người dùng tin tưởng và sẵn sàng mua hàng của bạn. Từ đó mà số lượng đơn hàng, sản phẩm mà bạn bán ra cũng sẽ gia tăng nhanh chóng.
II. Những nguyên liệu pha trà sữa quan trọng nhất
Có thể thấy, việc chọn nguyên liệu trà sữa chất lượng đem lại rất nhiều những lợi ích cho người kinh doanh. Vậy để có được ly trà sữa thành phẩm với hương vị thơm ngon nhất gửi tới khách hàng thì cần phải có những nguyên liệu gì? Tìm hiểu chi tiết về 4 nguyên liệu quan trọng bậc nhất khi pha trà sữa ngay sau đây.
1. Các loại trà pha trà sữa
Trà có thể nói nguyên liệu quan trọng số 1 để pha ra được trà sữa thành phẩm chất lượng. Việc chọn loại trà trong pha chế cũng sẽ quyết định đến hương vị chính của trà sữa. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trà được các thương hiệu sử dụng khác nhau.
Bởi yếu tố đặc trưng của mỗi loại trà, tùy từng loại sẽ có cách pha chế, ủ trà để tạo ra hương vị khác nhau. Một số loại trà được sử dụng phổ biến hiện nay làm nguyên pha trà sữa như:
- Hồng trà
- Trà Ô Long
- Trà đen
- Trà xanh hương nhài
Chính vì hương vị, mùi hương cũng như màu sắc sẽ khác nhau nên bạn cần lưu ý để chọn loại trà phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Tuy nhiên, khi chọn và sử dụng bột sữa bạn cũng nên lưu ý chọn loại có mùi thơm, không quá ngọt gắt làm mất đi hương thơm cũng như mùi vị của trà.
2. Bột sữa và đường pha chế
Song song với bột sữa, đường cũng là yếu tố giúp tạo nên hương vị và quyết định độ ngọt cho ly trà sữa. Một số loại đường sử dụng nhiều nhất hiện nay để làm nguyên liệu pha trà sữa như:
- Đường mía
- Đường nâu Hàn Quốc
- Đường ngô
- Đường đen Hàn Quốc
- Đường phèn
Tùy loại đường sẽ phù hợp với mỗi loại đồ uống khác nhau. Ví dụ như đường đen sẽ thường sử dụng để pha trà sữa trân châu đường đen, hồng trà sữa đường đen,...
3. Nguyên liệu làm topping trà sữa
Nhắc đến trà sữa chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ ngay đến trân châu- “Bộ đôi hoàn hảo” khi kết hợp cùng trà sữa. Ngoài ra, theo xu hướng của giới trẻ và sự sáng tạo đến từ các thương hiệu trà sữa. Rất nhiều những loại topping đa dạng cũng xuất hiện ngày một nhiều. Một số loại có thể kể đến như:
- Trân châu khô đóng gói sẵn: Trân châu đen, Trân châu hoàng kim
- Trân châu trắng đóng gói (Trân châu ngọc trai)
- Pudding (bánh flan)
- Các loại thạch: Thạch trái cây, thạch phô mai, thạch sương sáo,...
- Topping đóng lon sẵn: Đào ngâm, vải ngâm, đậu đỏ,...
Các loại topping thường được người dùng tự do chọn và kết hợp trong một ly trà sữa. Ví dụ cụ thể nhất chính là gần đây trào lưu buffet trà sữa xuất hiện. Cho phép khách hàng thoải mái múc topping đến khi đầy cốc thì thôi. Mô hình này hiện thu hút được sự quan tâm của khách hàng rất lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ.
4. Hương liệu pha trà sữa
Để làm đa dạng thêm hương vị của ly trà sữa, người pha chế thường sử dụng các loại siro, hay mứt trái cây,... Đây như một thứ “gia vị” làm cho những ly trà sữa trở nên “quyến rũ” hơn. Nhiều người còn chọn cách kết hợp các hương liệu này lại để tạo thành hương vị đặc biệt của riêng thương hiệu họ.
III. Địa chỉ mua nguyên liệu trà sữa giá sỉ uy tín
Để chọn được địa chỉ mua nguyên liệu trà sữa uy tín không phải chuyện dễ với nhiều người. Muốn chọn được thì người kinh doanh cần dành thời gian và công sức tìm hiểu về những nguồn mua nguyên liệu trà sữa giá sỉ, địa chỉ mua nguyên liệu trà sữa gần đây,... Cần đặc biệt chú ý tới vấn đề về chất lượng, các đơn vị cung cấp cần đưa ra được nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận VSATTP của sản phẩm.
Siêu Thị Bánh Tráng Tana hiện đang là chuỗi cửa hàng ăn vặt được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Với hơn 60 cửa hàng rải rác khắp Hà Nội và một số tỉnh trên cả nước. Cùng mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn kết hợp đồ ăn vặt, bánh tráng và trà sữa, trà trái cây,... Được giới trẻ chọn lựa sử dụng mỗi ngày.
Siêu Thị Bánh Tráng Tana tin rằng, bằng chất lượng sản phẩm cùng sự uy tín trên thị trường suốt nhiều năm qua. Chúng tôi có thể giúp bạn kinh doanh, khởi nghiệp thành công từ con số 0. Nếu bạn đang quan tâm tới nhượng quyền thương hiệu, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline sau đây: 033 9988 566.
Như vậy, nội dung bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc top những nguyên liệu trà sữa không thể thiếu khi pha chế. Hy vọng nội dung bài viết mà sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!