BÁNH TRÁNG NƯỚNG CHẢO PHIÊN BẢN ĐÀ LẠT

06/08/2021 16:08

 

Hết dịch xong mọi người sẽ đi du lịch ở đâu?

Mình thì sẽ đi Đà Lạt, nhớ Đà Lạt lắm rồi

 

Nhớ không khí se lạnh, nhớ mùi sương sớm, nhưng nhớ nhất vẫn là những hàng bánh tráng nướng thơm nức mũi, vàng ươm, mằn mặn ngọt ngọt béo béo.

Hàng bánh tráng thì Hà Nội cũng có, nhưng dịch thế này hổng có shipper. Cái khó ló cái khôn, thèm quá thì lại lọ mò làm ở nhà vậy.

 

 

Tuy không thể "sóng sánh" đươc với bánh tráng Đà Lạt nướng trên than củi, nhưng bánh tự làm bằng chảo cũng ổn lắm. Bánh ngập nhân, thêm sốt sa tế cay cay, ăn nóng giòn tan, mọi người nếu nhớ Đà Lạt quá thì cũng thử xem sao nha (nhà bạn nào có bếp nướng than thì chắc còn ngon hơn nữa).

 

1. NGUYÊN LIỆU (cho 4 cái bánh)

A. Sốt sa tế: 3 thìa canh sa tế, 2 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe dấm gạo, 1/8 thìa cafe bột hành, 1/8 thìa cafe bột tỏi.

B. Bánh tráng nướng: Bánh tráng (chọn loại dày sẽ giòn ngon hơn), 3 quả trứng, khô bò, pate, xúc xích ăn liền, phomai con bò cười, hành lá cắt nhỏ, tương ớt, mayonnaise.

 

 

2. CÁCH LÀM

1. Làm nóng chảo ở lửa vừa - cao. Đặt bánh tráng vào chảo.

2. Đánh tan trứng trong bát. Cho pate, sốt sa tế, hành lá rồi cho trứng lên bánh tráng. Nhanh tay đảo cho các nguyên liệu hòa quyện, dàn đều khắp mặt bánh tráng.

 

Lưu ý: Không cho quá nhiều trứng lên bánh tráng, dễ khiến bánh tráng bị ẩm và rách. Chỉ cho đủ trứng để hòa quyện các nguyên liệu khác.

 

 

3. Khi trứng đã gần chín, xếp xúc xích, khô bò, phô mai lên trên bánh tráng. Đợi phô mai mềm hơn thì có thể lấy thìa dàn mỏng phô mai ra. Phun sốt mayonnaise và tương ớt.

4. Khi mặt dưới của bánh tráng đã rám vàng, có thể gấp đôi bánh tráng lại để dễ cầm hơn hoặc để nguyên trên đĩa và cắt thành miếng nhỏ như pizza.

 

 

 

Bài viết liên quan

Thong ke