GIẢI CỨU BÁNH TRÁNG TRỘN MÙA GIÃN CÁCH

05/08/2021 21:08

 

Hà Nội những ngày thèm ăn đủ thứ nhưng vẫn tinh thần nhà có gì ăn nấy, tuần đi chợ theo tem phiếu 2 lần.

Sáng em được bác hàng xóm cho 2 quả xoài xanh mà mừng như bắt được vàng.

Vội vàng lục tủ xem còn gì không thì còn ít mực 1 nắng, và trứng cút, em phải tranh thủ làm ít bánh tráng trộn kiểu "mùa dịch" ạ.

 

 

NGUYÊN LIỆU 

* Bánh tráng: 1 bịch

* Trứng cút: 15 quả, em sợ đầy bụng nên có 10 quả thôi nha, luộc chín, bóc vỏ

* Hành khô phi thơm

* Lạc rang đập dập

* Hành lá, rau răm

* Xoài xanh: 1 trái

* Quất (tắc): 6 trái

* Đường: 2 thìa phở

* Bột canh: 2 thìa cafe (mình dùng loại thìa nhỏ hơn, hay dùng uống cafe ạ)

* Sa tế: 1 thìa phở

* Ruốc hoặc bò khô, mình dùng ruốc heo vì mình kiêng không ăn được thịt bò, huuu, nếu có bò khô sợi sẽ ngon hơn x 2 nha

* Mực khô xé xợi, ở đây không có mực khô nên mình xài mực 1 nắng thái miếng chiên vàng ăn cũng ngon lắm ạ.

 

 

CÁCH LÀM

1. Trộn đường, bột canh * sa tế * vắt 4 trái tắc (2 trái phòng chua tuỳ ăn) trộn đều làm sốt.

2. Hành thái khúc cho vào phi thơm cùng chút dầu ăn.

 

 

3. Mực chiên vàng đều hai mặt để nguội thái miếng.

4. Trộn xoài * bánh tráng * hành khô * lạc rang * trứng cút * răm và hành đã phi thơm + nước sốt trộn (cho cay tuỳ ăn nha).

 

 

Ngon nhức nách luôn đó ạ. Mình làm nhà ăn nên gia giảm tuỳ hứng xíu, nguyên liệu cơ bản vậy ạ

Mùa dịch nên tạm gọi món bánh tráng lục tủ nha mọi người.

 

 

Mong đại dịch sớm qua còn được đi ăn vặt khắp trốn, món này vào Sài Gòn ăn đúng bài luôn ạ.

 

Bài viết liên quan

Thong ke