CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CHẤM TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, NGON ĐỈNH CAO
07/04/2023 14:04Với những người yêu thích các món ăn vặt, đặc biệt là bánh tráng chắc hẳn không còn quá xa lạ với món bánh tráng chấm.
Một món ăn vặt đơn giản nhưng lại rất dễ “nghiện” với đa dạng các loại sốt chấm cùng các món topping ăn kèm. Tham khảo 3 cách làm bánh tráng chấm đơn giản mà cực ngon với siêu công thức ngay sau đây.
I. Bánh tráng chấm là gì?
Khi nhắc đến các món ăn vặt, chắc hẳn người dùng thường sẽ nghĩ ngay đến bánh tráng trộn, bánh tráng nướng hay bánh tráng cuốn,... trong đó, bánh tráng chấm cũng là một cách ăn độc đáo và bắt miệng không hề kém cạnh.
Bắt nguồn từ vùng đất Tây Ninh, sau đó dần phổ biến khắp mọi miền tổ quốc và nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Ban đầu, cách ăn bánh tráng chấm vô cùng đơn giản chỉ ăn kèm với muối tôm cùng dầu ớt. Nhưng độ “gây nghiện” của món ăn này lại cực cao, chỉ thử một miếng đã khiến bạn không thể ngừng ăn.
Linh hồn của những món dạng chấm nằm ở chính phần nước sốt và bánh tráng chấm cũng không ngoại lệ. Hiện nay các loại nước sốt chấm bánh tráng được biến tấu, kết hợp cùng những nguyên liệu đa dạng hơn. Ngày càng độc đáo, phù hợp với khẩu vị của người dùng đặc biệt là giới trẻ. Một số loại sốt chấm bánh tráng phổ biến hiện nay như: Sốt bơ hành trứng cút, sốt me bơ, sốt bơ trứng muối, sốt tắc chua cay, sốt sa tế tắc,... Miếng bánh tráng sẽ ngon gấp bội lần khi được chấm kèm với từng loại nước sốt đặc trưng.
II. Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng siêu đơn giản
Sự kết hợp giữa hai vị chua và cay luôn tạo cho chúng ta sự lôi cuốn cực kỳ lớn. Bánh tráng chấm sốt tắc chính là ví dụ điển hình cho điều đó.
Cái vị chua chua của trái tắc hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt sa tế cùng vị mặn, vị cay the the của muối tôm Tây Ninh. Tất cả tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh tráng chấm sốt tắc. Để thực hiện món này, bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- 7 trái tắc (quất)
- 1 thìa cà phê muối tôm Tây Ninh
- 2 thìa cà phê ớt sa tế
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh đường
- Hành phi
- Đậu phộng rang
Sau khi đã chuẩn bị đẩy đủ các nguyên liệu, bạn đọc thực hiện lần lượt theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tắc, cắt đôi 5 trái tắc để vắt lấy nước
- Hành khô đem phi vàng
- Đậu phộng rang chín và tách vỏ
Bước 2: Cho lần lượt muối tôm Tây Ninh + ớt sa tế + tương ớt + đường vào bát nước tắc đã chuẩn bị sẵn. Khuấy đều để hỗn hợp tan ra, nêm nếm gia giảm các nguyên liệu cho vừa ăn
- Khi chuẩn bị ăn, bạn cắt lát 2 trái tắc và thêm hành phi cùng đậu phộng rang vào chén sốt.
- Chuẩn bị sẵn bánh tráng nhúng nước hoặc làm bánh tráng phơi sương để ăn cùng sốt tắc sa tế.
III. Cách làm bánh tráng chấm sốt trứng cút cực ngon
Thêm một công thức sốt thần thánh được giới trẻ tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Một loại sốt chấm bánh tráng vừa đơn giản nhưng lại cực ngon. Siêu Thị Bánh Tráng Tana sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức làm bánh tráng chấm sốt trứng cút độc quyền, ngon quên lối về. Cùng theo dõi và thực hiện theo các bước sau đây bạn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 10 trái tắc (quất)
- Trứng cút luộc (Tùy theo số lượng bạn muốn sử dụng)
- 20 gram bơ lạt
- 4 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Hành lá
- Hành tím
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, muối tôm Tây Ninh
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh tráng chấm sốt trứng cút thơm ngon ngay tại nhà rồi:
Bước 1: Tắc đem rửa sạch và vắt lấy nước 8 trái, còn 2 trái cắt lát để trang trí phần sốt chấm bánh tráng.
- Hành tím cắt thành nhiều những lát mỏng rồi đem phi vàng với dầu ăn (Giữ lại phần dầu ăn sau khi phi hành)
- Đổ phần dầu ăn phi hành vào bát hành tươi để làm phần mỡ hành cho món ăn
Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm có nước quất, tương ớt, ớt băm, đường, ớt bột và muối tôm vào bát mỡ hành rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Rắc thêm đậu phộng rang, hành phi trứng cút cùng với chút bơ lạt và vài quả trứng cút cắt đôi vào bát sốt. Như vậy, món ăn đã được hoàn thành rồi.
IV. Hướng dẫn cách làm bánh tráng chấm sốt bơ béo ngậy
Không chỉ dừng lại ở hương vị chua chua cay cay, bánh tráng còn được biến tấu kết hợp cùng sốt bơ tạo nên hương vị béo ngậy. Cực phù hợp cho tín đồ hảo ngọt nhưng lại đam mê bánh tráng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này vô cùng đơn giản:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Muối
- Đường cát
- 150 ml dầu ăn
Cùng bắt tay vào làm bánh tráng chấm sốt bơ với 2 bước siêu dễ sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị 1 bát to, cho 2 lòng đỏ trứng + một thìa cà phê đường cát + 1 chút muối và thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó sử dụng phới đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên cho đến khi thành sốt dạng lỏng (có thể sử dụng máy đánh trứng nếu có)
Bước 2: Sau khi phần sốt đã được đánh đều, bạn cho thêm 150ml dầu ăn vào hỗn hợp. Tiếp tục sử dụng phới đánh trứng để đánh đều phần sốt cho đến khi đạt được độ sánh mịn giống như bơ là thành công.
Để tiết kiệm thời gian và thưởng thức được hương vị đúng chuẩn bánh tráng Tây Ninh. Siêu Thị Bánh Tráng TANA hiện đã ra mắt thêm rất nhiều những dòng sản phẩm bánh tráng chấm, bánh tráng phơi sương độc đáo, ngon miệng và cực chất lượng. Người dùng hoàn toàn có thể chọn mua để thưởng thức món bánh tráng ngon và chuẩn vị một cách tiện lợi nhất.
Như vậy, qua bài viết Siêu Thị Bánh Tráng Tana đã chia sẻ đến bạn đọc 3 công thức làm bánh tráng chấm HOT nhất 2023. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công!